Báo Giao thông trao 3 căn nhà tình thương ở Cần Thơ

13/06/2022 13:10

Đây là hoạt động nhân văn được Quỹ Chung tay vì ATGT triển khai, nhằm chia sẻ khó khăn với những người dân không may bị TNGT ở Cần Thơ.

Ngày 13/6, Quỹ Chung tay vì ATGT (Báo Giao thông) phối hợp với Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức trao tiền xây dựng 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có người thân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Báo Giao thông trao 3 căn nhà tình thương ở Cần Thơ 1

Quang cảnh buổi trao tiền xây dựng nhà tình thương ở huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

Đây là hoạt động nhân văn, được Quỹ Chung tay vì ATGT triển khai từ nhiều năm qua, nhằm chia sẻ khó khăn với những người dân không may bị tai nạn giao thông.

Như trong đợt này, có trường hợp anh Phan Văn Công (ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ) là con một trong gia đình có 3 người.

Trong năm 2021, anh Công bị tai nạn giao thông gãy chân, chấn thương sọ não, phải hấp sọ ở TP.HCM và hiện đang phải nằm ở nhà. Trong khi gia cảnh anh rất khó khăn, không có thu nhập, ruộng vườn để canh tác, chỉ có nền nhà.

Một trường hợp khác là Nguyễn Ngọc Tấn Em (ấp Thạnh Lợi, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ) là công an viên ở ấp, không may bị tai nạn giao thông, hiện đang cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Xuyên (An Giang); chẩn đoán gãy xương hàm, gãy sống mũi.

Anh Em là lao động chính trong gia đình thuộc hộ cận nghèo, có anh là liệt sĩ. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, gia đình đang phải nuôi một thành viên mắc bệnh hiểm nghèo…

Báo Giao thông trao 3 căn nhà tình thương ở Cần Thơ 2

Đại diện chính quyền địa phương nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho các hộ dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các hộ dân đã bày tỏ lòng biết ơn với sự hỗ trợ của mạnh thường quân thông qua Quỹ Chung tay vì ATGT. Số tiền tuy không lớn, nhưng sẽ là niềm động viên và nguồn động lực giúp bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đợt này, Quỹ Chung tay vì ATGT trao tặng tổng cộng 3 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Trước đó, Quỹ Chung tay vì ATGT đã kết hợp với Ban ATGT TP Cần Thơ khởi công và trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có người thân bị tai nạn giao thông, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Ngoài ra, cũng tại huyện Phong Điền, Báo Giao thông vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu bắc qua kênh Mương Ngang, thuộc ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái. Công trình có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng, trong đó, Quỹ Chung tay vì ATGT - Báo Giao thông tài trợ khoảng 70%, còn lại khoảng 30% do ngân sách địa phương đối ứng…

Từ nhiều năm qua, Báo Giao thông đã thành lập Quỹ Chung tay vì ATGT để huy động nguồn lực từ xã hội, bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân... nhằm hỗ trợ những gia đình, cá nhân mà bản thân hoặc có người thân bị TNGT, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đến nay, Quỹ Chung tay vì ATGT đã hỗ trợ hàng ngàn suất học bổng, xây dựng hàng chục căn nhà tình thương, hỗ trợ hàng trăm gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống do hậu quả của TNGT.

Trần Lưu