Báo Giao thông trao 20 triệu đồng cho nữ lao công bị ô tô tông rồi bỏ chạy

14/07/2021 16:20

Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông đã trao 20 triệu đồng cho chị Dung, nữ lao công bị TNGT có 5 con, gia cảnh rất nghèo khó.

Ngày 14/7, đại diện Báo Giao thông đã tới nhà thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao số tiền 20 triệu đồng đến gia đình chị Trần Thị Dung, trú tại ở thôn Mỗ Xá, xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Đây là số tiền được trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông và bạn đọc ủng hộ cho chị Dung, nữ lao công bị ô tô tông rồi bỏ chạy khi chị đang làm công việc vệ sinh môi trường trên đường phố.

Báo Giao thông trao 20 triệu đồng cho nữ lao công bị ô tô tông rồi bỏ chạy 1

Đại diện Báo Giao thông trao số tiền 20 triệu đồng cho anh Lê Quang Thái (ngồi giữa) và chị Trần Thị Dung (bên phải)

Tiếp nhận số tiền trên, anh Lê Quang Thái - chồng của chị Dung xúc động gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân và Báo Giao thông.

"Số tiền này rất đáng quý với hoàn cảnh gia đình chúng tôi. Tôi rất cảm ơn và trân trọng tấm lòng của những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong lúc hoạn nạn. Cảm ơn Báo Giao thông đã quan tâm, động viên và trích Quỹ ủng hộ để gia đình có tiền chữa trị cho vợ tôi", anh Thái nói.

Khi đại diện Báo Giao thông đến thăm nhà, chị Dung vừa được ra viện để tiếp tục điều trị tại nhà. Hiện sức khỏe của chị Dung còn khá yếu, ngồi chưa vững, chiếc chân bị gãy đã được khâu và tháo bột cùng vết mổ ở bụng và má vẫn sưng đau.

Anh Thái cho biết, sau gần 2 tháng điều trị, chị Dung vốn bé nhỏ, giờ chỉ còn nặng hơn 30kg. Chi phí điều trị cho chị Dung sau khi trừ đi bảo hiểm hộ cận nghèo, thì cũng lên tới gần 100 triệu đồng.

"Tai nạn xảy ra, vợ tôi bị gãy xương cẳng chân phải, gãy xương gò má trái, vỡ ruột non, gãy rụng răng... Để có tiền điều trị cho vợ, thời gian qua nhà có gì bán được tôi đã bán hết, phải đi vay lãi khắp nơi", anh Thái cho hay.

Anh Thái thông tin thêm, hiện tài xế chiếc xe gây tai nạn đã tới gặp gia đình, xin lỗi và gửi 50 triệu đồng hỗ trợ chi phí điều trị. Tuy nhiên, điều anh lo lắng nhất là giờ sức khỏe vợ suy yếu, bản thân anh cũng không khỏe mạnh, thì thời gian tới, làm sao cáng đáng cả gia đình 8 miệng ăn.

Gia đình chị Dung thuộc diện khó khăn khi có tới 5 người con, trong đó có 3 con nhỏ dưới 5 tuổi và một mẹ già bị ung thư chưa có tiền mổ. Anh Thái - chồng chị Dung sức khỏe cũng không được tốt, bị bệnh dạ dày nặng, thường xuyên đi viện.

Hiện ngoài khoản tiền vay nợ lo chi phí điều trị cho chị Dung, gia đình còn phải lo trả khoản nợ hơn 300 triệu đồng trước đó do chăn nuôi thất bại. Con gái lớn của vợ chồng anh chị vừa tốt nghiệp THPT, nhưng không dám thi đại học vì gia đình không còn khả năng nuôi ăn học.

Chính vì gia cảnh khó khăn, chăn nuôi thất bát, trước khi tai nạn xảy ra, chị Dung mới xin vào làm công ty môi trường, dù đồng lương không cao nhưng ổn định.

Sau vài tháng, chị Dung trình bày hoàn cảnh gia đình và xin cho anh Thái vào làm cùng. Hai vợ chồng chăm chỉ làm việc, ngoài phần đường được phân công vệ sinh, quét dọn, anh chị còn đi thu nhặt đồng nát, sắt vụn để thêm thu nhập.

Ngày 3/6/2021, khi đang quét dọn trên đường Nguyễn Xiển, địa phận quận Hoàng Mai, chị Dung bất ngờ bị một xe ô tô đâm trúng. Cú đâm mạnh khiến chị bị văng xa nhiều mét. Tài xế sau khi gây tai nạn đã lái xe bỏ chạy, để mặc chị Dung đau đớn nằm bên vệ đường.

Thấy vậy, người đi đường đã hỗ trợ đưa chị Dung đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, chân bị gãy, ruột non bị thủng, xương gò má bị rạn và khuôn mặt bị biến dạng vì va chạm với mặt đường.

"Từ hôm Dung bị nạn, tôi cũng nghỉ việc để lo cho vợ. Giờ tôi chỉ mong Dung sớm khỏe lại, hai vợ chồng lại làm lụng nuôi con, các con đông lại bé quá", anh Thái trải lòng.

Phùng Đô