Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT

30/12/2018 09:19

Ngày 29/12, Báo Giao thông, Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp, Công ty Phương Trang đã trao tặng nhà tình thương cho hai gia đình.

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 1

Phó Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Văn Hường, lãnh đạo Công ty Phương Trang trao nhà tình thương cho chị Thi. Ảnh: Lê Lối

Tết này con được ở nhà mới

Căn nhà thứ nhất được trao cho anh Ngô Văn Phụng (SN 1975, ngụ ấp Bình Hòa, xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh). Anh Phụng là nạn nhân trong một vụ TNGT. Anh phải mổ hộp sọ, gửi lại bệnh viện đến nay hơn 3 năm chưa có tiền lắp lại.

Căn nhà có diện tích 32m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Nhà có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Báo Giao thông, Công ty Phương Trang hỗ trợ 50 triệu đồng. Gia đình góp hàng trăm ngày công lao động thi công, xây dựng nhà.

Ông Đinh Văn Luôn, cậu ruột của anh Phụng cho biết, căn nhà được hoàn thành trong 1 tháng để kịp đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo chỉ đạo của UBND xã Mỹ Hội. “Với tinh thần khẩn trương, tôi cùng anh, chị em trong gia đình huy động hàng trăm ngày công lao động thi công ngày đêm để kịp tiến độ”, ông Luôn tâm sự.

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 2

Ông Đặng Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang chia sẻ cùng gia đình nạn nhân TNGT tại buổi lễ trao nhà tình thương Ảnh: Lê Lối 

Cũng theo ông Luôn, tháng 12/2015, anh Phụng chăn vịt thuê và đang trên đường đi xe đạp về nhà. Khi đến đoạn Kênh 7 Thước thuộc xã Mỹ Quý, huyện Cao Lãnh bất ngờ va chạm với mô tô chạy cùng chiều khiến anh té ngã, đầu đập xuống đường chấn thương nặng, bất tỉnh. Anh Phụng được người dân đưa vào bệnh viện Cao Lãnh cấp cứu và chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Tại đây, anh được các bác sỹ phẫu thuật cắt hộp sọ để điều trị vết thương, cứu lấy mạng sống. Từ đó đến nay vẫn chưa có tiền lắp lại hộp sọ.

Căn nhà thứ hai được trao cho chị Ngô Thị Kim Thi (SN 1987), vợ anh Nguyễn Phước Lộc (SN 1980, ngụ ấp Bình Phú Long, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh). Anh Lộc tử vong trong một vụ va chạm giao thông với xe đạp.

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 3

UBND xã Bình Hàng Tây trao quyết định xây nhà tình thương cho chị Thi Ảnh: Lê Lối

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 32m2, trên phần đất của cha mẹ chồng cho. Nền nhà lát gạch men, tường chung quanh phòng khách ốp gạch cao hơn 1,2m… Báo Giao thông, Công ty Phương Trang hỗ trợ 50 triệu đồng. Gia đình góp ngày công lao động khẩn trương xây dựng nhà.

Chị Thi tâm sự: “Sau khi căn nhà được hoàn thiện, ba mẹ con dọn vào ở luôn. Đến nay đã hơn 2 tuần nhưng cả ba mẹ con đêm nào cũng thức đến 1, 2 giờ sáng mới ngủ vì quá vui mừng”.

Trong ngày trao nhà, cháu Nguyễn Trọng Tài (SN 2012, con trai của anh Lộc, chị Thi) phấn khởi: “Tết này con có nhà mới để ăn Tết và đón xuân cùng ông bà nội, không phải ở nhà lá nữa, vui quá”!

Mong 2 gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Ông Huỳnh Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hàng Tây cho biết, do vợ chồng anh Lộc, chị Thi không có ruộng, vườn nên hàng ngày phải đi cuốc đất, đào ao… mướn cho người dân địa phương. Từ ngày anh Lộc mất, gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ được cha, mẹ chồng thương, cho phần đất nhỏ cất tạm căn nhà lá che nắng, che mưa cho 3 mẹ con.

Được Báo Giao thông, Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp và các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà tình thương cho chị Thi là niềm vui lớn của gia đình và chính quyền địa phương. Từ khi nhận tiền, UBND xã phối hợp với gia đình vận động bạn bè của anh Lộc, người thân tập trung xây dựng để căn nhà được hoàn thành đúng tiến độ. Thay mặt chính quyền, nhân dân xã Bình Hàng Tây và xã Mỹ Hội, cám ơn Báo Giao thông, Ban ATGT thông tỉnh Đồng Tháp, Công ty Phương Trang và các Mạnh Thường Quân quan tâm ủng hộ cho nạn nhân và gia đình nạn nhân do TNGT ở 2 xã.

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 4

Trưởng đại diện Văn phòng miền Nam Báo Giao thông (bìa phải) cùng Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp trao bảng xây nhà tình thương cho anh Phụng. Ảnh: Lê Lối

Ông Đặng Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang cho biết, thông qua Báo Giao thông, Công ty về lại với người dân tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt với 2 hộ dân được trao nhà tình thương hôm nay. Qua đây, Công ty cũng góp một phần nhỏ để cùng Báo Giao thông, Ban ATGT thực hiện công tác tuyên truyền nhằm kéo giảm TNGT trên cả nước. “Công ty luôn đồng hành với Báo Giao thông thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những gia đình có người thân không may do TNGT, góp phần xoa dịu nỗi đau TNGT”, ông Hiền nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi trao trao nhà, ông Nguyễn Văn Hường, Phó Tổng biên tập Báo Giao thông cho biết, hàng năm, Báo Giao thông trích hơn 1 tỷ đồng từ Quỹ “Chung tay vì ATGT” để xây nhà tình thương cho những gia đình không may có người thân bị TNGT. Quỹ được xây dựng từ tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong cả nước. Trong năm 2018, riêng khu vực ĐBSCL và các tỉnh phía Nam, Quỹ đã hỗ trợ xây hơn 10 căn nhà cho các gia đình nạn nhân.

“Báo Giao thông cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mong 2 gia đình được tặng nhà sớm ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn. Đặc biệt, chị Thi hãy nén nỗi đau mất chồng để vượt qua khó khăn, nuôi dạy 2 cháu trưởng thành. Chúc các thành viên của hai gia đình đón xuân mới ấm áp và hạnh phúc bên người thân”, ông Hường chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi trao nhà tình thương: 

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 5

Các Mạnh Thường Quân tặng quà chúc mừng chị Thi có nhà mới

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 6

Đại diện công ty Phương Trang tặng quà cho anh Phụng

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 7

Đại điện Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp cùng chị Thi gắn biển nhà tình thương

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 8

Chị Thi cùng người thân vui mừng khi nhận nhà mới Ảnh: Lê Lối

Báo Giao thông tặng nhà tình thương cho hai gia đình nạn nhân TNGT 9

Nhiều người đến chúc mừng gia đình chị Thi có nhà mới Ảnh: Lê Lối

Lê Lối