Báo Giao thông sẻ chia nỗi đau với gia đình nạn nhân bị TNGT

19/11/2017 14:45

Báo Giao thông đã trao 10 phần quà và 1 căn nhà tình thương cho gia đình nạn nhân bị TNGT ở Cà Mau.

báo giao thông sẻ chia nỗi đau với gia đình nạn nhân bị tngt

Lễ Cầu siêu nạn nhân bị TNGT ở Cà Mau thu hút hơn 1.000 người là tăng ni, phật tử và người thân của các nạn nhân bị TNGT. Ảnh: Gia Minh

Tối 18/11, Ban ATGT tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chùa Kim Sơn (phường 6, TP. Cà Mau) tổ chức Lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do TNGT”.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, ở nước ta cứ mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của hơn 22 người và có hàng trăm người bị thương tật phải lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Riêng tỉnh Cà Mau, trong 10 tháng năm 2017, đã xảy ra 73 vụ TNGT, làm chết 26 người, bị thương 103 người.

báo giao thông sẻ chia nỗi đau với gia đình nạn nhân bị tngt

Các đại biểu cùng thắp nhang tại Lễ Cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Gia Minh

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm, ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, những di chứng, hậu quả do TNGT để lại không thể lường hết được, gia đình nạn nhân và ngân sách Nhà nước phải gánh chịu hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT mỗi năm.

Theo ông Nam, Lễ Cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót đối với những người xấu số vì TNGT. Đồng thời, chia sẻ những mất mát lớn lao mà gia đình người thân, bạn bè của người bị TNGT phải gánh chịu.

“TNGT luôn xảy ra một cách đột ngột với hậu quả khôn lường. Không có bị kịch nào lớn hơn khi người thân của mình mới chia tay đó, mà lại ra đi vĩnh viễn, mới lành lặn đó đã biến thành phế nhân. Thảm cảnh này lại đang xảy ra hàng ngày trong cuộc sống thời bình”, ông Nam chia sẽ.

báo giao thông sẻ chia nỗi đau với gia đình nạn nhân bị tngt

Nhà báo Ngô Hồng Thủy, Trưởng VPĐD khu vực ĐBSCL của Báo Giao thông trao quà cho các em học sinh có người thân bị TNGT...

báo giao thông sẻ chia nỗi đau với gia đình nạn nhân bị tngt

... và căn nhà tình thương cho đại diện Ban ATGT tỉnh Cà Mau. Ảnh: Gia Minh

Tại buổi lễ, ông Nam kêu gọi các cơ quan hữu quan, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời, chung tay chia sẽ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT để cho niềm vui về hạnh phúc, an toàn, bình yên trọn vẹn đến với mọi người dân khi tham gia giao thông.

Mỗi người dân, hãy vì sự phát triển của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con em mình hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ngày càng văn minh, an toàn.

Dịp này, đại diện Báo Giao thông khu vực ĐBSCL tại Cần Thơ đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho 10 em học sinh có người thân bị TNGT, và một căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng, số tiền này được trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông và Hội từ thiện về nguồn đóng góp.

Gia Minh