Báo động tình trạng phương tiện thủy chở quá tải trọng ở Sóc Trăng

13/08/2019 10:58

Những tháng đầu năm 2019, Sóc Trăng có hàng ngàn trường hợp phương tiện thủy vi phạm chở quá tải trọng cho phép.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tình trạng phương tiện thủy vi phạm chở hàng vượt quá mớn nước quy định ở Sóc Trăng diễn ra khá phổ biến.

Ngày 13/8, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong những tháng đầu năm 2019, tình trạng phương tiện thủy chở quá tải trọng vẫn còn nhiều.

Cụ thể, những tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã thực hiện hơn 9.100 cuộc tuần tra, kiểm soát (TTKS). Qua đó, phát hiện hơn 20.000 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, cảnh cáo hơn 1.900 trường hợp và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 18.000 trường hợp. Đáng chú ý trong đó có hơn 2.100 trường hợp vi phạm chở hàng vượt quá mớn nước quy định.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nêu trên là do thời gian qua, trên địa bàn tỉnh thiếu hạ tầng bến bãi để phục vụ việc tạm giữ và hạ tải đối với các phương tiện vi phạm quy định về trật tự ATGT đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu, thuyền cho 31 phương tiện (cấp mới 14 phương tiện, đổi 17 phương tiện), lũy kế số ghe, tàu đang quản lý là hơn 4.500 phương tiện.

“Thời gian tới, Ban ATGT tỉnh đề nghị Công an tỉnh tăng cường TTKS, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường thủy. Đặc biệt, xử lý nghiêm vi phạm về chở quá tải trọng cho phép. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh bố trí cho mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh có một bến bãi để phục vụ cho việc tạm giữ và hạ tải đối với các phương tiện thủy vi phạm”, ông Tuấn cho hay.

Gia Minh