Báo động tình trạng ô tô, xe máy cố tình đi vào tuyến cao tốc đang thi công

13/04/2023 15:07

Người dân tự ý lái xe đi vào công trường cao tốc đang thi công gây mất ATGT, xảy ra tai nạn làm một người tử vong.

Ngày 13/4, Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết đã có văn bản gửi Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long, UBND các huyện có dự án cao tốc đi qua, đề nghị có các giải pháp kiểm soát người dân di chuyển trên hai tuyến cao tốc đang thi công đoạn qua địa bàn tỉnh.

Sở GTVT đề nghị Ban QLDA 7 và Ban QLDA Thăng Long chỉ đạo các nhà thầu thi công dự án bổ sung các biển báo công trường đang thi công, rào chắn.

Báo động tình trạng ô tô, xe máy cố tình đi vào tuyến cao tốc đang thi công 1

Tình trạng ô tô, xe máy cố ý đi vào công trường cao tốc thi công vẫn diễn ra dù nhà thầu đã có đặt nhiều biển báo tại các nút giao

Đồng thời nghiêm cấm các phương tiện của người dân di chuyển trên đường cao tốc đang thi công cho đến khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng.

UBND các huyện có cao tốc đi qua tăng cường tuyên truyền, phổ biến người dân không lái xe vào các tuyến đường bộ cao tốc đang thi công. Việc đi xe vào công trường gây cản trở các phương tiện thi công, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Trao đổi với Báo Giao thông đại diện các nhà thầu đều cho rằng trong quá trình thi công xuất hiện các phương tiện chủ yếu là người dân địa phương tự ý đi vào công trường cao tốc, dù đã có biển báo tại các nút giao trên tuyến.

Sau đó, Ban QLDA Thăng Long, Ban QLDA 7 cũng đã nhiều lần có văn bản gửi địa phương để hỗ trợ đảm bảo ATGT trên công trường cao tốc đang thi công.

Từ đầu tháng 4 trên công trường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã xảy ra hai vụ TNGT khiến một người tử vong.

Cụ thể chiều 6/4, một người đàn ông điều khiển xe máy đi vào công trường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đang thi công. Khi đang lưu thông trên công trường cao tốc người này bị vướng vào dây điện, ngã xuống đường tử vong.

Cũng trên công trường cao tốc này, trưa 7/4, đã xảy ra va chạm giữa xe ben và xe tải cẩu đoạn gần cầu vượt cao tốc ra hướng Hồ Suối Đá, qua huyện Hàm Thuận Bắc. Hậu quả cả hai xe hư hỏng nặng, một đoạn hộ lan bị tông hư hỏng, tài xế bị thương nhẹ.

Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết dài hơn 100km nằm trọn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài 99km qua Bình Thuận, Đồng Nai. Theo kế hoạch cả hai tuyến cao tốc này sẽ thông xe dịp 30/4.

Vĩnh Phú