Báo chí góp phần kéo giảm TNGT

20/06/2015 13:05

“Trong các giải pháp kéo giảm TNGT thì báo chí có vai trò rất lớn”...

báo chí góp phần kéo giảm tngt
Ông Nguyễn Ngọc Tường

“Trong các giải pháp kéo giảm TNGT thì báo chí có vai trò rất lớn”, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP HCM nói về sự hậu thuẫn của báo chí trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố.

Ông đánh giá như thế nào về vai trò của báo chí trong công tác truyền thông về đảm bảo TTATGT trên địa bàn TP HCM?

Trong công tác kéo giảm TNGT thì báo chí có vai trò rất lớn. Các cơ quan báo chí đã sát cánh cùng với cơ quan ban ngành, địa phương của thành phố để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông, góp phần kéo giảm TNGT.

Trong số đó, Báo Giao thông - tiếng nói của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia và người tham gia giao thông, đã làm rất tốt công tác tuyên truyền đến người dân các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, với nhiều cách thể hiện tin, bài phong phú, đa dạng, phản ánh toàn diện, sâu sắc.

Chẳng hạn trong việc tuyên truyền về chống xe quá tải, không chỉ thông tin về các quy định của nhà nước, Báo Giao thông còn tổ chức các loạt bài về tình trạng xe chở quá tải khắp nơi trên cả nước, trong đó có TP HCM. Từ đó, tổ chức các buổi tọa đàm bàn kế hoạch chống xe quá tải, tổ chức các diễn đàn hiến kế kéo giảm TNGT trên báo giấy và báo điện tử, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc.

Hay như việc tuyên truyền về đội MBH cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy. Báo Giao thông cùng các báo, đài có hàng trăm bài viết, phóng sự phán ảnh sự chấp hành của người dân về việc đội MBH cho con em mình. Rồi trong cuộc chiến chống xe quá tải, “xe dù, bến cóc”, báo chí cũng đã vào cuộc quyết liệt để đồng hành cùng cơ quan chức năng trong các “cuộc chiến” này.

Ông đánh giá thế nào về sự phối hợp giữa Ban ATGT Thành phố với Báo Giao thông trong thời gian qua?

Tôi khẳng định rằng sự phối hợp này là rất tốt. Tất cả các chủ đề tuyên truyền về đảm bảo TTATGT mà Ban ATGT thành phố đưa ra đều được Báo Giao thông sát cánh, phản ánh một cách đầy đủ.

Trong cuộc chiến chống “xe dù, bến cóc”, Báo Giao thông đã có nhiều loạt bài phản ánh. Ngày 26/5 vừa qua, Báo Giao thông đã phối hợp với Ban ATGT thành phố tổ chức thành công hội thảo “Giải pháp chống xe dù, bến cóc trên địa bàn TP HCM”.

Mong rằng, báo tiếp tục đồng hành cùng Ban ATGT TP trong công tác tuyên truyền pháp luật về đảm bảo TTATGT, nhằm mục đích kéo giảm TNGT xuống đến mức thấp nhất.

Xin cảm ơn ông!

Phan Tư