Băng qua đường sắt, xe máy bị tàu hỏa đâm nát

24/05/2015 19:21

Chiếc xe máy qua đường ray đã bị đoàn tàu chạy tuyến Bắc – Nam đâm phải khiến 2 người tử vong.

băng qua đường sắt, xe máy bị tàu hỏa đâm nát
Hiện trường vụ tai nạn 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h44 ngày 24/5, tại km 41+100, quốc lộ 1A, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa đoàn tàu chạy tuyến Bắc – Nam với một xe máy.

Vào thời điểm trên, có hai người đàn ông điều khiển xe máy mang BKS 30 X6-7225 lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng TP. Phủ Lý – huyện Duy Tiên. Khi đi đến đoạn đường sắt (gần khu công nghiệp Đồng Văn 2) đã bất ngờ bị tàu hỏa chạy tuyến Bắc – Nam đâm phải khiến cả 2 người tử vong tại chỗ và bị tàu kéo lê đi khoảng 30m.

Bà Nguyễn Thị Hải (36 tuổi), người dân ở khu vực chứng kiến vụ tai nạn cho hay, vào thời điểm xảy ra tai nạn, có hai chiếc xe ô tô tải đỗ ở gần khu vực đường sắt nên nhiều khả năng hai chiếc xe này đã làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển xe máy.

băng qua đường sắt, xe máy bị tàu hỏa đâm nát
Chiếc xe máy của nạn nhân bị tàu đâm vỡ nát

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lái tàu hỏa đã cho dừng đoàn tàu và xuống hiện trường cùng cơ quan công an lập biên bản sự việc. Đến khoảng hơn 12h, đoàn tàu tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Tại hiện trường, chiếc xe máy bị tàu đâm biến dạng, yếm bị vỡ nát. Đặc biệt, khu vực xảy ra tai nạn không có chốt, barie chắn ngang và cũng không có bảo vệ hướng dẫn cho người dân khi vượt đường tàu sang đường.

Theo thông tin ban đầu, hai nạn nhân tử vong tên là Thanh (57 tuổi) và người kia tên là Cường (khoảng 50 tuổi), quê ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Hai người này là họ hàng của nhau, đang trên đường đi ăn tiệc về thì gặp nạn.

Cường Nguyễn