Bản tin giao thông 24h: CSGT bị cắn, Bộ GTVT “tuýt còi” Uber

09/02/2017 19:47

Những tin tức nóng về giao thông 24h có trong Bản tin Giao thông của Truyền hình Giao thông.

Bản tin giao thông 24h: CSGT bị cắn, Bộ GTVT “tuýt còi” Uber 1

Những tin tức nóng về giao thông 24h có trong Bản tin Giao thông của Truyền hình Giao thông.

 Xem thêm Tin nóng Giao thông 24h: Xe khách cháy rụi, chết thảm dưới gầm container

Đấu gía máy bay bị “bỏ rơi”

Lần đầu tiên, một chiếc máy bay của Campuchia bị “bỏ rơi”Cảng hàng không Quốc Tế Nội Bài sẽ được đem ra bán đấu giá.

Chiếc máy bay Boeing B727-200 thuộc Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (RKA), quốc tịch Campuchia sẽ được mang ra đấu giá theo quy định của pháp luật Việt Nam. Từ tháng 5/2007, chiếc máy bay này đã bị RKA bỏ rơi, không phản hồi với Sân bay Nội Bài.

 Vi phạm giao thông, đối tượng nhiễm HIV cắn CSGT

Hôm nay, một sự việc nghiêm trọng đã xảy ra khi một đối tượng nhiễm HIV đã rạch tay chảy máu, tấn công và cắn CSGT khi bị thổi phạt.

Khoảng 10 giờ 30 sáng nay, tổ công tác của Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, công an TP.HCM dừng xe ô tô mang BKS: 51F – 581.19 để kiểm tra.

Hai người trên xe là Trách Thái Bạch Hoàng Nguyên và Trách Thái Bạch Hoàng Tuấn (cùng 39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, sau đó, đối tượng Nguyên đã cắn vào chân, gây trầy xước một thành viên của tổ công tác. Đáng nói là Nguyên là đối tượng nhiễm HIV.

Tổ CSGT đã khống chế, bắt giữ anh em Nguyên, Tuấn, bàn giao cho công an phường Bến Nghé, quận 1 lập hồ sơ xử lý.

Bắc Giang: CSGT có mắt thần, người vi phạm hết cãi

Hệ thống camera gắn trên mũ, áo CSGT vừa được Công an TP. Bắc Giang triển khai từ giữa tháng 12/2016 và được ví như “mắt thần” phục vụ công tác tuần tra, xử lý vi phạm.

Mỗi ca trực, tổ CSGT sẽ được cấp một camera và một màn hình nhỏ đeo ở tay như chiếc đồng hồ. Khi ghi hình ảnh, dữ liệu được truyền tới một màn hình nhỏ đeo ở tay cán bộ tuần tra để tiện quan sát.

Sau mỗi ca, hình ảnh được trích xuất, lưu vào máy vi tính. Công nghệ này cũng có tác dụng giám sát CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ.

Xác định nguyên nhân cháy xe khách 16 chỗ trên cao tốc Trung Lương-TP.HCM

Bước đầu xác định nguyên nhân cháy xe khách 16 chỗ trên cao tốc Trung Lương - TP. HCM xảy ra vào sang qua, 8/2 là do chập điện. Toàn bộ 14 người trên xe đã kịp thoát ra ngoài, không có ai bị thương.

Bộ GTVT yêu cầu Uber không kinh doanh vận tải trái quy định

Bộ GTVT yêu cầu Uber VN khi chưa hoàn thiện các nội dung của Đề án để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam thì không cung cấp, phối hợp với các chủ phương tiện, đơn vị vận tải để thực hiện kinh doanh vận tải trái với quy định hiện hành.

Cụ thể, nếu Uber VN là đơn vị xây dựng, đề xuất Bộ GTVT phê duyệt và thực hiện đề án thí điểm, thì phải đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh theo đúng lĩnh vực hoạt động, đồng thời là bên trực tiếp xây dựng, ký kết và chịu trách nhiệm với thỏa thuận hợp tác kinh doanh cùng các đơn vị kinh doanh vận tải.

Bộ GTVT cũng cho rằng ứng dụng Uber có tính năng hoạt động tương tự “ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử”, vì vậy cần được thực hiện các thủ tục đăng ký với Bộ Công thương.

Hồng Nhung - Hoàng Nam