Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức Hội thi Bé với An toàn giao thông

31/03/2023 14:10

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp sớm hình thành ý thức ATGT trong độ tuổi trẻ mầm non.

Ngày 31/3, tại Trường Mầm non 2/9 (quận Ninh Kiều), Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều tổ chức Hội thi “Bé với An toàn giao thông” cho giáo viên, phụ huynh và trẻ em độ tuổi mẫu giáo tại ngôi trường này.

Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức Hội thi Bé với An toàn giao thông 1

Các học sinh mầm non hào hứng tham gia hội thi

Hội thi nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về ATGT. Đồng thời, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT trong đội ngũ cán bộ giáo viên, phụ huynh và trẻ mẫu giáo trong giai đoạn sớm để hình thành ý thức về đảm bảo ATGT.

Hội thi cũng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của ngành giáo dục và lực lượng chuyên trách về ATGT trong việc chủ động ngăn ngừa TNGT cho các em. Trang bị cho phụ huynh và các em những kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Hội thi cũng là cách để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ để nâng cao sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình, giữa các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông với toàn xã hội trong việc hình thành sớm ý thức chấp hành giao thông cho trẻ mẫu giáo.

Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức Hội thi Bé với An toàn giao thông 2

Hội thi nhằm giúp hình thành sớm ý thức ATGT cho trẻ ở độ tuổi mầm non

Hội thi dành cho giáo viên, phụ huynh và trẻ em mẫu giáo của Trường Mầm non 2/9, với các phần thi trực tiếp trên sân khấu như: “Chào hỏi”, “Kiến thức”, “Chung sức”. Mỗi đội thi bao gồm 1 giáo viên, 1 phụ huynh và 7 trẻ tham gia.

Nội dung thi gồm: một số kiến thức liên quan đến xây dựng “Văn hóa giao thông”, một số biển báo hiệu giao thông đường bộ thông thường; kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người điều khiển phương tiện và người ngồi phía sau, đặc biệt là trẻ nhỏ trong độ tuổi mầm non; tham gia vẽ tranh cổ động công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Nguyên Việt