Ban ATGT tỉnh yêu cầu làm rõ vụ chìm tàu 1 người chết

28/04/2014 19:40

Ngày 28/4, ông Vũ Hoàng Linh - Chánh VP Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã yêu kiểm tra nguyên nhân về vụ việc chìm tàu làm 1 người chết tại vùng triều huyện Hậu Lộc xảy ra ngày 24/4  vừa qua.

Ngày 28/4, ông Vũ Hoàng Linh - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã yêu kiểm tra nguyên nhân về vụ việc chìm tàu xảy làm 1 người chết tại vùng triều huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) xảy ra ngày 24/4  vừa qua.

Theo đó, ông Linh cho biết, qua kiểm tra, chiếc tàu do ông Đào Văn Vĩ, trú tại xã Nga Thuỷ, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) điều khiển đã hết hạn đăng ký, đăng kiểm vào năm 2011 cho tới thời điểm xảy ra tai nạn vẫn chưa đăng kiểm lại. Bản thân ông Vĩ không có chứng chỉ lái tàu. Mặt khác, chiếc tàu này thường xuyên hoạt động chở khách từ khu vực giáp ranh giữa Nga Sơn (Thanh Hóa) và Ninh Bình có thu tiền vé (khoảng 20.000 đồng/người) từ bờ ra vùng triều nuôi ngao.

Ban ATGT tỉnh yêu cầu làm rõ vụ chìm tàu 1 người chết 1
Khu vực tìm thấy thi thể bà Mùi

Ông Vũ Hoàng Linh cho biết: "Chiếc tàu này được chuyển nhượng sang chủ mới nhưng không thông báo với cơ quan chức năng. Theo thiết kế tải trọng cho phép tàu này chỉ được phép chở 5 người, thế nhưng lại chở lên 20 người vượt quá 15 người tức là vượt quá tải trọng cho phép. Khi chở người từ vùng triều nuôi ngao vào bờ thì tàu gặp gió nồm đánh gãy lái làm tàu chìm. Những người có mặt trên thuyền cho biết là mực nước lúc đó chỉ đến ngực người lớn. Việc bà Mùi gặp nạn là do bị kẹt trong khoang. Lúc xảy ra tai nạn vì số người đông không ai để ý nên mới xảy ra vụ việc đau lòng trên".

Ban ATGT tỉnh yêu cầu làm rõ vụ chìm tàu 1 người chết 2
Vùng triều nuôi ngao của các hộ dân thuộc hai huyện Nga Sơn và Hậu Lộc (Thanh Hóa)

Như tin đã đưa trước đó, vào chiều tối ngày 24/4, chiếc tàu của ông Đào Văn Vĩ chở 20 người đi từ vùng triều nuôi ngao (thuộc địa phận xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) khi qua đảo Nẹ thì bị gãy lái và lật tàu.

Lúc này toàn bộ số người trên tàu bị rơi xuống biển nhưng sau đó được hai tàu đánh cá của ngư dân gần đó cứu vớt. Tuy nhiên, khi mọi người vào bờ an toàn phát hiện bà Vũ Thị Mùi (50 tuổi), trú tại thôn Yên Lộc, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vẫn chưa được cứu. Đến chiều ngày 25/4, sau nỗ lực tìm kiếm của lực lượng chức năng thì phát hiện thi thể bà Mùi trong khoang thuyền. Gia đình nạn nhân sau đó cũng đến nhận thi hài đưa về an táng theo tập tục của địa phương.

"Chúng tôi đang yêu cầu Ban ATGT huyện báo cáo trước ngày 30/4 để có tổng hợp báo cáo Uỷ ban ATGT Quốc gia về sự vụ này. Đồng thời, yêu cầu báo cáo về hai chiếc thuyền đã cứu vớt số người gặp nạn vào bờ bờ an toàn để Ban ATGT tỉnh sẽ đề nghị khen thưởng"- ông Linh cho biết thêm.

Được biết, cũng trong sáng ngày 28/4, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cũng đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân Vũ Thị Mùi và hỗ trợ 1.000.000 đồng.

Phúc Tuấn