Ban ATGT tỉnh Kon Tum thăm nạn nhân lật xe khách đèo Lò Xo

01/03/2018 09:27

Đầu giờ sáng ngày 1/3,Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Kon Tum đã thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân TNGT.

ban atgt tỉnh kon tum thăm nạn nhân lật xe khách đèo lò xo

Lãnh đạo Ban ATGT  tỉnh Kon Tum thăm hỏi các nạn nhân bị thương tại bệnh viện

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Văn Hòa, cùng lãnh đạo Ban ATGT đã trực tiếp đến thăm hỏi các nạn nhân TNGT bị thương tại bệnh viện Đa khoa Kon Tum. Theo đó, Ban ATGT hỗ trợ lái xe tử nạn 2 triệu, người bị thương 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban ATGT tỉnh Kon Tum, cho biết: "Ngay khi TNGT xảy ra một Phó Ban ATGT tỉnh, một Phó giám đốc Sở GTVT, lãnh đạo Sở Y tế đã vượt gần 150km đến chỉ đạo cứu người, khắc phục hậu quả tại hiện trường. Theo thống kê, có 1 người chết, 19 người bị thương. Tất cả nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện kịp thời và cơ bản bị thương nhẹ.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, rạng sáng 1/3, chiếc xe khách BKS 90B-005.32 lưu thông theo hướng Quảng Nam – Kon Tum, khi đến Km 1929+500 đường Hồ Chí Minh đã bị lật trên đèo Lò Xo (địa phận Kon Tum) làm tài xế tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương. 

Thông tin ban đầu, khoảng 2h30 sáng 1/3, tại đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, chiếc xe khách BKS 90B-005.32 bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 100m. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT túc trực trên đỉnh đèo Lò Xo (thuộc địa phận tỉnh Kon Tum) đã huy động người dân cùng xuống cứu hộ.

Trên xe lúc gặp nạn có 20 người. Hậu quả: Lái xe Vũ Văn Huy (34 tuổi, trú tại Yên Bắc, Bình Lục, Hà Nam, tử vong tại hiện trường (văng ra khỏi xe), 19 người bị thương.

Ông Đào Duy Khánh - Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết trong số 19 người bị thương có 3 người bị thương nhẹ (một người trong số này đã đón xe khách tiếp tục hành trình), hiện 16 nạn nhân đã chuyển về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Vĩnh Yên