Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân TNGT

15/11/2020 15:42

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong TNGT năm 2020”.

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân TNGT 1
Đoàn công tác Ban ATGT tỉnh Đồng Nai trao tiền hỗ trợ nạn nhân TNGT ở Bệnh viện. Ảnh: Đ.Tùng

Hướng đến ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020, đoàn công tác Ban ATGT tỉnh Đồng Nai do ông Từ Nam Thành - Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho 20 nạn nhân bị TNGT đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân TNGT đang được bác sỹ theo dõi điều trị. Đoàn công tác cũng trao 20 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho những nạn nhân TNGT đang điều trị tại đây.

Theo ông Não Thiên Anh Minh (Phó ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Đồng Nai), các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong TNGT năm 2020” được phát động và tổ chức trong toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Dịp này Ban ATGT tỉnh đã tổ chức thăm hỏi 60 trường hợp và trao 1 triệu đồng/người hỗ trợ dành cho thân nhân các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, từ ngày 9 đến 14/11, Ban ATGT tỉnh, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Nai, Cônh an tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội chữ thập đỏ cùng các Sở, ngành đã thăm hỏi các nạn nhân và gia đình có người thân bị TNGT. Trong đó, Tỉnh đoàn chủ trì trao 20 suất, Ủy ban MTTQ VN tỉnh trao 20 suất và lãnh đạo Ban ATGT đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thăm hỏi 20 trường hợp đang nằm bệnh viện điều trị.

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân TNGT 2
Hiện trường một vụ TNGT trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

Ngoài ra, Ban ATGT các huyện, thành phố Long Khánh cũng thăm hỏi, tặng quà tại mỗi địa phương. Ngoài việc động viên các nạn nhân TNGT vượt qua nỗi đau sớm hòa nhập cuộc sống, đoàn công tác cũng đề nghị mọi người tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ để hạn chế xảy ra những tai nạn thương tâm, để lại nỗi đau cho người thân và xã hội.

Theo thông kê của Ban ATGT tỉnh Đồng Nai trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 223 vụ, làm chết 162 người, bị thương 130 người. So cùng kỳ 2019 giảm 14 vụ (-5,9%), giảm 26 người chết (-13,8%), giảm 130 người bị thương (-5,8%); không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Vĩnh Phú