Bác thông tin tăng các mức xử phạt vi phạm giao thông từ 1/8

01/08/2017 07:15

Cục CSGT, Bộ Công an cho biết không có chuyện tăng các mức xử phạt vi phạm giao thông từ 1/8.

Bác thông tin tăng các mức xử phạt vi phạm giao thông từ 1/8 1

Cục CSGT, Bộ Công an cho biết không có chuyện tăng các mức xử phạt vi phạm giao thông từ 1/8. Ảnh minh họa

Chiều hôm qua 31/7, trong một thông báo được phát đi từ Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, những thông tin lan truyền cho rằng kể từ ngày 1/8, hàng loạt mức xử phạt vi phạm giao thông sẽ tăng lên là không chính xác. Theo đó, Nghị định 46/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2016, không thay đổi hoặc tăng mức xử phạt. Hiện mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vẫn áp dụng theo nghị định này.

Ngoài ra, từ ngày 1/1/2017, mới có một số lỗi vi phạm chính thức bắt đầu được xử phạt, như không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là mô tô, xe máy; taxi không có thiết bị in hóa đơn theo quy định; dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển ô tô… Riêng đối với hành vi không thắt dây an toàn trên ô tô khi xe đang chạy sẽ được áp dụng xử phạt kể từ ngày 1/1/2018.

Được biết, kể từ sau khi Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt chính thức có hiệu lực, CSGT toàn quốc đã tiến hành xử phạt nghiêm theo quy định, đồng thời chủ động tuyên truyền các nội dung cơ bản của Nghị định tới người tham gia giao thông.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)