Bắc Ninh: Xe khách “vượt tuyến”, tung hoành khắp các tuyến đường

30/10/2020 08:38

​​​​​​​Chỉ được cấp phép tuyến cố định từ Nghệ An ra Hà Nội nhưng nhà xe Kha Sơn và Đương Hương còn lên Bắc Giang và Bắc Ninh đón khách.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Xe khách 37B – 018.76 của nhà xe Kha Sơn dừng đỗ, đón khách trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua khu vực đền Miễu, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

Thời gian gần đây, PV Báo Giao thông liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân, lái xe về việc nhà xe Kha Sơn và Đương Hương của HTX Vận tải Hòa Quang (Nghệ An) chỉ được cấp phép khai tác vận tải tuyến cố định từ Bến xe khách huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An ra Bến xe khách Nước Ngầm, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, hàng ngày, các xe của đơn vị này thường xuyên “vượt tuyến” theo cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đến các khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang), rồi rẽ theo QL18 cũ và QL18 mới đến các huyện Quế Võ và Yên Phong (Bắc Ninh) đón, trả khách.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Xe khách 37B – 018.76 đón khách tại khu vực cây xăng cầu Bồ Sơn, TP Bắc Ninh

Cụ thể, nhà xe Kha Sơn có các xe 37B – 018.76 và 37B- 029.37 từ Bắc Ninh đi lúc 6h30 và từ Bắc Ninh về 18h30 hàng ngày. Nhà xe Đương Hương có các xe 37B - 014,16, 37B – 016.70, 37B- 020.95 từ Bắc Ninh đi lúc 6h và về lúc 18h hằng ngày.

Kiểm chứng các thông tin trên, từ 18h30 đến 19h những ngày gần đây, PV Báo Giao thông đã có mặt khu vực cây xăng cầu Bồ Sơn, cầu Đồng Xếp (TP Bắc Ninh) và khu vực đền Miếu (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) khảo sát, đều bắt gặp xe khách BKS: 37B – 018.76 của nhà xe Kha Sơn đang đón trả khách ngay trên đường cao tốc.

Clip ghi nhận hiện trường vụ việc

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Ngọc Tuyển, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, các xe trên không đăng ký, không được cấp phép khai thác vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Trước thông tin PV cung cấp, ông Lê Ngọc Tuyển khẳng định sẽ chỉ đạo lực lượng TTGT vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

Lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết sẽ chỉ đạo các tổ công tác tăng cường kiểm tra, xử lý xe khách chạy sai luồng tuyến, dừng đỗ, đón trả khách trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Văn Thương