Bạc Liêu: Tổ chức trực 24/24h bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết

21/12/2017 15:22

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Ban ATGT các địa phương trong tỉnh, tổ chức trực 24/24h, bảo đảm TTATGT dịp Tết.

bạc liêu: tổ chức trực 24/24h bảo đảm trật tự atgt dịp tết

Lực lượng CSGT Công an TP. Bạc Liêu tăng cường kiểm tra nồng độ cồn vào ban đêm, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Ảnh: Gia Minh

Ngày 21/12, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa có kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 trên địa bàn.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các Sở, ban, ngành và Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần tập trung chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT trước, trong và sau Tết, tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận tiện, giảm TNGT và ùn tắc giao thông, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả hoạt động bảo đảm trật tự ATGT năm 2018.

Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT; tuyên truyền thực hiện các biện pháp hạn chế TNGT từ xe mô tô, xe máy; tăng cường tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, phải huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, nhất là tuyến Bạc Liêu - TP.HCM và ngược lại; giải tỏa khách tồn đọng tại các bến tàu, bến xe, không để khách phải ở lại qua đêm.

Tăng cường lực lượng CSGT, CSTT, TTGT tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân gây TNGT; bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao; nhất là ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết.

Về giao thông đường thủy, tăng cường quản lý ATGT đường thủy tại các bến tàu khách, bến đò ngang, các điểm du lịch, lễ hội; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò trái phép, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, thiếu dụng cụ cứu sinh.

Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát lại hệ thống cọc tiêu, biển báo, dải phân cách; sơn vạch kẻ đường, lắp đặt biển cảnh báo các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm ATGT tại các công trình giao thông đang thi công, phải hoàn trả mặt đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp Tết.

Tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện lớn, tuyến QL1, đặc biệt là tuyến đường Cao Văn Lầu; khu vực Quán Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu); Nhà thờ Tắc Sậy, (TX Giá Rai); ngăn chặn đua xe môtô, xe gắn máy trái phép khu vực Ngã năm Tượng đài Chiến thắng, đường tránh QL1, đường Võ Văn Kiệt (thuộc tuyến Nam Sông Hậu).

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương huy động các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo chuyên đề, đặc biệt là người điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu, bia; tăng cường kiểm tra ATGT đường thủy, điều kiện hoạt động của các bến khách ngang sông.

Sở GTVT phối hợp với lực lượng CSGT có biện pháp ngăn chặn, kiên quyết xử lý các trường hợp vận tải khách chở quá số người quy định ngay từ các thời điểm đón, trả khách và trong suốt quá trình vận chuyển;... Chỉ đạo lực lượng TTGT tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường; vi phạm về hoạt động vận tải như: chở hàng hóa, chở quá số người và tải trọng quy định, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định.

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức trực 24/24 để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 2 đợt cao điểm: Đợt 1: Tết Dương lịch  (từ 30/12/2017 - 01/01/2018) và Đợt 2: Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ 14/2 - 20/2/2018).

Gia Minh