Bạc Liêu: Tăng cường tuần tra lưu động, siết chặt người ra đường dịp 2/9

01/09/2021 16:04

Các Đội tuần tra lưu động ở Bạc Liêu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc người dân ra đường, tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 2 - 5/9/2021) đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội. Đặc biệt, người dân TP Bạc Liêu không được ra đường, do đang cách ly y tế.

Bạc Liêu: Tăng cường tuần tra lưu động, siết chặt người ra đường dịp 2/9 1

Tổ công tác 238 TP Bạc Liêu tăng cường kiểm tra lưu động vào ban đêm trên đường 23/8 (phường 8, TP Bạc Liêu). Ảnh: Gia Minh

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh năm nay được phép nghỉ 4 ngày. Tuy nhiên, thời điểm này, tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tiếp tục quán triệt sâu sắc đến các cấp, các ngành, nhất là cấp cơ sở về tinh thần chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung theo quy định của Chính phủ.

Thực hiện nghiêm, triệt để, thực chất đối với việc phong tỏa trên toàn địa bàn TP Bạc Liêu và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trên địa bàn các huyện, thị xã.

“Tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là các Tổ, Đội tuần tra lưu động thường xuyên, liên tục kiểm tra, giám sát trên các địa bàn.

Tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị tất cả người dân, doanh nghiệp đồng hành cùng với chính quyền, chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch. Nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tự giác chấp hành việc phong tỏa và giãn cách, cách ly xã hội, góp phần sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đưa tỉnh Bạc Liêu trở lại trạng thái “bình thường mới” trong thời gian sớm nhất.

Gia Minh