Bạc Liêu: Kiểm tra hệ thống pano và đèn tín hiệu giao thông

13/06/2017 11:03

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu vừa kiểm tra hệ thống pano, đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn tỉnh.

bạc liêu: kiểm tra hệ thống pano và đèn tín hiệu giao thông

Hệ thống đèn chớp vàng trên đường 23/8 (phường 7, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu). Ảnh: Gia Minh

Theo Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, Đoàn lên ngành gồm: Ban ATGT tỉnh, Chi cục Quản lý đường bộ IV.6, Đoạn Quản lý đường bộ và đường sông Bạc Liêu và đại diện Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu, do ông Lưu Văn Hoàng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tất cả các hệ thống pano tuyên truyền về ATGT do Ban ATGT tỉnh phối hợp với Viễn thông Bạc Liêu và Vietell lắp đặt, kiểm tra hệ thống đèn tính hiệu giao thông do Ban ATGT tỉnh lắp đặt trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, hầu hết các hệ thống đèn tín hiệu giao thông thuộc địa bàn tỉnh đều được bảo đảm, Ban ATGT tỉnh đã bàn giao lại cho địa phương quản lý. Riêng một số pano tuyên truyền về ATGT bị hư hỏng, không còn tác dụng, Ban ATGT tỉnh phối hợp với đơn vị tài trợ sẽ dỡ bỏ và lắp đặt mới.

Cũng theo Ban ATGT tỉnh, thời gian qua, các tổ chức chính trị-xã hội, các địa phương đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo chủ đề, nội dung tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, dễ nhóm dễ hiểu và dễ làm. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền các biện pháp: lắp đặt pano, tín hiệu đèn giao thông, phát tờ rơi,... phòng tránh TNGT xe môtô, xe khách, đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không lái xe tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức rà soát, bổ sung tín hiệu đường bộ, đường thủy tại các “điểm đen”, điểm mất ATGT trên các tuyến đường bộ và đường sông thuộc địa bàn tỉnh quản lý được bảo đảm.

Gia Minh