Bạc Liêu: Không để xảy ra ùn tắc kéo dài tại các điểm “nóng” dịp Tết

19/12/2021 14:58

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị chức năng có phương án xử lý kịp thời, bảo đảm giao thông thông suốt dịp Tết, không để ùn tắc kéo dài.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều vừa chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện những biện pháp thiết thực.

Theo đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm TTATGT và phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Trọng tâm tuyên truyền người dân thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định. Tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Bạc Liêu: Không để xảy ra ùn tắc kéo dài tại các điểm “nóng” dịp Tết 1

Nhà thờ Tắc Sậy (Bạc Liêu).

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các địa phương xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, bảo đảm ATGT và phòng, chống dịch Covid-19. Không để tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tăng giá vé trái quy định.

Đồng thời, cần rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT.

Song song đó, có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ kịp thời giải tỏa khi xảy ra sự cố về hạ tầng, phương tiện hoặc tai nạn giao thông (TNGT), không để phát sinh ùn tắc kéo dài.

"Nhất là trên các tuyến trục chính ra vào địa bàn tỉnh, các tuyến kết nối với các điểm du lịch, lễ hội lớn (Nhà thờ Tắc Sậy, chùa Hưng Thiện, khu vực Điện gió Bạc Liêu,...); có phương án tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, linh hoạt tại các trạm thu phí BOT, tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài", Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Gia Minh