Bạc Liêu: Không có người chết do TNGT dịp nghỉ lễ 2/9

05/09/2017 18:40

Trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9 (từ ngày 2 - 4/9/2017), trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không có người chết do TNGT.

bạc liêu: không có người chết do tngt dịp nghỉ lễ 2/9

Lực lượng CSGT Công an TP Bạc Liêu tăng cường kiểm tra vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, bởi đây được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT tăng cao. Ảnh: Gia Minh

Ngày 5/9, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 3 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 2 – 4/9/2017), trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 1 vụ TNGT, làm bị thương 1 người (thuộc địa bàn huyện Hòa Bình). Thiệt hại tài sản gần 50 triệu đồng.

So với cùng kỳ năm 2016, số vụ TNGT năm nay tương đương (1/1); Số người chết giảm 1 người (0/1) giảm 100%; Số người bị thương tương đương (1/1).

Điều đáng nói, trong dịp Lễ 2/9, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không có người chết do TNGT, tình trạng ùn tắc giao thông cũng không xảy ra, không xuất hiện tình trạng xe dù, bến cóc, không phát hiện xe chở quá tải.

Cũng trong dịp này, lực lượng CSGT trong tỉnh đã phát hiện lập biên bản vi phạm trật tự ATGT 369 trường hợp, ra quyết định xử phạt 243 trường hợp, với số tiền hơn 130 triệu đồng, tạm giữ 91 phương tiện các loại.

Theo Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, đạt được kết quả khả quan như trên là do sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND tỉnh, và các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng CSGT, TTGT, CSTT-CĐ đã tăng cường công tác TTKS, khép kín địa bàn, thường xuyên có mặt tại các điểm nóng để giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Trước đó, nhằm bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn dịp 2/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản yêu cầu các đơn vị hữu quan, tăng cường khuyến cáo rộng rãi những biện pháp phòng ngừa TNGT, chú trọng tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, đò ngang,…đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn, đi sai làn đường, phần đường,… Lập phương án ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.

Gia Minh