Bạc Liêu: Đơn vị kinh doanh vận tải phải tổ chức khám sức khỏe cho tài xế

12/04/2019 15:03

Trong quý 2/2019, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu phải hoàn thành việc tổ chức khám sức khỏe cho tài xế theo quy định.

Bạc Liêu: Đơn vị kinh doanh vận tải phải tổ chức khám sức khỏe cho tài xế 1
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu kiểm tra điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn. Ảnh: Gia Minh

Ngày 12/4, tin từ Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, đơn vị đã có kế hoạch về công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2019 trên địa bàn.

Theo đó, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT từ 5-10%. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị này phải lập kế hoạch cụ thể và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải, hoàn thành trong quý 2/2019, trong đó, kiểm tra chặt chẽ về ma túy.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức nghề nghiệp đối với người điều khiển phương tiện trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, không sử dụng rượu, bia, các chất kích thích khi điều khiển phương tiện để nâng cao ý thức tự giác của người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Tăng cường kiểm tra thiết bị giám sát hành trình tại đơn vị để phát hiện, nhắc nhở kịp thời lái xe vi phạm trật tự ATGT.

Bên cạnh đó, lực lượng Thanh tra Sở GTVT phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông, tự ý cải tạo thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải không gắn hoặc gắn thiết bị giám sát hành trình không hoạt động, không đúng chuẩn theo quy định và các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến TNGT,…

Gia Minh