Bạc Liêu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đường đầy “ổ gà”

14/03/2022 16:52

Nhiều hộ dân ở Bạc Liêu mong chờ chính quyền địa phương sớm sửa chữa lại con đường vốn đã hư hỏng nhiều năm qua để bà con thuận tiện đi lại.

Tuyến đường hư hỏng nói trên thuộc ấp 16B, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu).

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tuyến đường này có chiều dài khoảng 2km hiện đã hư hỏng trầm trọng, hầu hết con đường không còn nguyên vẹn, thay vào đó là những “ổ gà”, “ổ voi” với đất đá bong tróc lởm chởm.

Bạc Liêu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đường đầy “ổ gà” 1

Xã Phong Tân đạt chuẩn Nông thôn mới.

Người dân địa phương cho biết, nơi đây vào mùa nắng thì việc đi lại của bà con tương đối dễ dàng, nhưng khi đến mùa mưa, nước ứ đọng trong các ổ gà, ổ voi kết hợp với lớp đá bong tróc khiến cho không ít vụ té ngã xảy ra.

Nhìn con đường nhựa trước nhà đã xuống cấp từ lâu, bà Huỳnh Thị Láng (62 tuổi), ngụ ấp 16B, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai lắc đầu: “Con đường này còn gì nữa đâu, xây dựng đã lâu lắm rồi. Bây giờ vào mùa mưa bà con đi đứng cực lắm. Tôi chẳng hiểu vì sao mà tới giờ con đường chưa được sửa chữa. Trong khi đó, quanh đây lộ làng làm khang trang hết rồi”.

Bạc Liêu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đường đầy “ổ gà” 2

Nhưng đường sá thì vẫn... cũ.

Bà Láng còn cho biết, bản thân bà cũng như nhiều hộ dân ở ấp 16B đều nghe được thông tin rằng địa phương sẽ sớm tu sửa con đường để phục vụ tốt cho đời sống của người dân, nhưng đến nay vẫn đường hư hỏng, vẫn nằm ì ra đó.

“Tôi nghe nói chính quyền sẽ sửa chữa con đường này lâu rồi mà sao tới nay chưa có động tĩnh gì. Nguyện vọng của người dân mong muốn Nhà nước sớm sửa chữa đường bằng phẳng để con em địa phương đi học dễ dàng chứ mùa mưa các cháu đi lại khó khăn, vất vả lắm”.

Bạc Liêu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đường đầy “ổ gà” 3

Đường vào ấp 16B đã hư hỏng nặng từ nhiều năm qua.

Còn ông Phạm Văn Long (80 tuổi) là cán bộ hưu trí, ngụ ấp 16B, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai nói: “Tôi nghe Nhà nước hứa sẽ sửa đường lâu lắm rồi, khoảng 6 năm nay chứ không ít. Hết Tết này đến Tết khác bà con đều mong ngóng và trải qua nhiều đời lãnh đạo thị xã hứa hẹn nhưng vẫn chưa thấy có đường mới để đi”.

Ông Long còn nói, cám cảnh đường hư hỏng nên bản thân ông và nhiều hộ dân trong xóm rất bức xúc, vì đường đá lóc xóc khó đi. “Vào mùa nắng thì việc đi lại còn dễ, nhưng đến khi vào mùa mưa thì ao tù nước đọng lầy lội, chỉ nhìn cảnh học sinh đi học khó khăn trượt té lấm lem sình lầy thấy mà tội nghiệp.

Tôi kiến nghị hoài, gặp thì họ nói có dự án rồi mà còn đợi vốn. Xã này đạt chuẩn Nông thôn mới lâu rồi, họ hứa Tết này sẽ làm mà đến giờ hết Tết cũng chưa thấy động tĩnh gì”, ông Long cho hay.

Bạc Liêu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đường đầy “ổ gà” 4

Vào mùa nắng đường lởm chởm đá và bụi bẩn.

Bạc Liêu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đường đầy “ổ gà” 5

Con đường được xây dựng hơn 20 năm nhưng chưa một lần duy tu, sửa chữa.

Bạc Liêu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đường đầy “ổ gà” 6

Người dân mong chờ con đường mới trước khi mùa mưa đến để việc đi lại thuận tiện.

Đem những bức xúc của người dân lên cơ quan chức năng, một lãnh đạo Ban Quản lý dự án thị xã Giá Rai khẳng định: “Tuyến đường đó có chiều dài khoảng 2 km hiện đang nằm trong kế hoạch đầu tư trung hạn của thị xã và nằm trong một nhánh của một dự án khép kín khác nên đang trình UBND tỉnh Bạc Liêu thẩm định chủ trương đầu tư. Tuyến này chúng tôi sẽ làm, hiện đã đưa vào danh mục đầu tư công rồi”.

Nhật Anh