Bạc Liêu: Bất an tại nút giao Nguyễn Thị Định - 19/5 - Phạm Hồng Thám

07/06/2022 11:41

Nhiều người tham gia giao thông, khi đến vòng xuyến trên vô tư đi thẳng mà không đi theo vòng xuyến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

Gần đây, Báo Giao thông nhận được phản ánh của người dân về bất an khi đi khu vực vòng xuyến gần Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), do người tham gia giao thông không tuân thủ quy tắc khi tham gia giao thông qua vòng xuyến.

Anh N.V.T. (ngụ phường 1, TP Bạc Liêu) chia sẻ: “Hàng ngày, tôi đều đưa con đi học qua nút giao này, tôi rất bất an, nhất là vào lúc sáng và tan tầm buổi trưa khi phụ huynh đưa rước con học tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (phường 1, TP Bạc Liêu).

Bạc Liêu: Bất an tại nút giao Nguyễn Thị Định - 19/5 - Phạm Hồng Thám 1

Không ít người tham gia giao thông từ Trường tiểu học Nguyễn Thị Định ra đường Nguyễn Văn Linh vô tư đi thẳng mà không theo vòng xuyến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

Không biết vội vã thế nào, khi đi từ Trường hướng ra đường Nguyễn Văn Linh thì nhiều người không đi theo vòng xuyến mà cứ chạy thẳng, rất dễ xảy ra xung đột với người và phương tiện đi chiều ngược lại.

Thực tế, đã có không ít vụ va chạm giao thông, dù không xảy ra chết người, nhưng cũng bị trầy xước, xe hư hỏng nhẹ. Đây thật sự là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh”, anh T. chia sẻ.

Phản ánh với PV Báo Giao thông, người dân địa phương mong muốn cơ quan có biện pháp bảo đảm ATGT tại khu vực vòng xuyến nêu trên.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vòng xuyến người dân phản ánh kiểu ngã 5 (giao giữa 3 đường (Nguyễn Thị Định - 19/5 - Phạm Hồng Thám).

Nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông từ Trường tiểu học Nguyễn Thị Định hướng ra đường Nguyễn Văn Linh khi đến vòng xuyến vô tư đi thẳng mà không chạy theo vòng xuyến. Do đó, rất dễ xảy ra xung đột phương tiện đi chiều ngược lại và phương tiện đi từ đường Phạm Hồng Thám vào.

Tiếp nhận phản ánh của PV Báo Giao thông, ông Diệp Vĩ Nghĩa - Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu ghi nhận thông tin và sẽ xem xét kiến nghị cùng đơn vị chức năng kiểm tra, khảo sát và sẽ có hướng xử lý kịp thời để bảo đảm ATGT và tạo mỹ quan đô thị.

Theo điểm a khoản 1, điểm c khoản 10 Điều 6 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định “Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ” không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng, nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Gia Minh