Bắc Giang: Tràn lan xe dù, bến cóc sau kỳ nghỉ Tết

16:32, 29/01/2020

​​​​​​​Lợi dụng việc người dân đồng loạt trở lại nơi làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều xe dù, bến cóc đã hoạt động mạnh ở Bắc Giang.

Bắc Giang: Tràn lan xe dù, bến cóc sau kỳ nghỉ Tết 1
Các xe BKS 98B - 027.79 và 12D - 000.36 không có phù hiệu “xe cố định” dừng đỗ, đón khách ngay trên lòng đường Hùng Vương, TP Bắc Giang.

Khoảng 10h, ngày 29/1, tại khu vực ngã tư giao cắt giữa đường Hùng Vương và Lê Lợi, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang luôn có từ 3 đến 5 xe khách dừng đón, trả khách. Trong đó, các xe BKS 98B - 027.79 và 12D - 000.36 dán biển chạy tuyến Bắc Giang - Mỹ Đình nhưng không có phù hiệu “xe cố định” theo quy định.

Thậm chí, xe khách BKS 98B - 027.79 còn ngang nhiên dừng đỗ, “vợt” khách ngay trên lòng đường. Sau khoảng 15 phút, xe này mới di chuyển theo hướng TP Hà Nội nhưng tiếp tục lùi lại khi thấy khách đứng phía sau.

Clip các xe đón khách trái quy định.

Tương tự, tình trạng các nhà xe lập bến cóc, đón, trả khách trái quy định trên QL1 và đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vẫn diễn ra phổ biến gây mất ATGT.

Một đơn vị vận tải khai thác tuyến cố định từ Bắc Giang đi Hà Nội cho biết, không chỉ đưa xe không đủ điều kiện vào hoạt động, các xe dù này còn thường xuyên đánh võng, chèn ép, thậm chí nhiều lần đe dọa, hành hung lái xe tuyến cố định gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Bắc Giang: Tràn lan xe dù, bến cóc sau kỳ nghỉ Tết 2
Xe khách BKS 98B - 027.79 tự ý lùi lại đón khách trên đường.

Thống kê của Bến xe khách Bắc Giang cho thấy, dịp Tết năm nay, lượng khách sử dụng phương tiện công cộng tăng khoảng 20% so với Tết năm 2019. Nguyên nhân là do, năm nay thời tiết không thuận lợi, rét đậm và có mưa to kéo dài.

Việc kiểm tra và xử lý nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được siết chặt. Do vậy nhiều người gửi xe máy tại bến để đi xe khách, xe dạng bus. Bãi gửi xe máy của Bến xe khách Bắc Giang luôn trong tình trạng kín chỗ.

Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động mạnh. Sau khi tiếp nhận hình ảnh, thông tin PV Báo Giao thông phản ánh, lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Bắc Giang khẳng định, đơn vị đang xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý, không để xe dù, bến cóc hoành hành, bảo đảm ATGT sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020.

Hồng Nguyên