Bắc Giang: Thanh niên đầu trần, không khẩu trang “thông chốt” vào vùng dịch

09/05/2021 16:26

Không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, thanh niên ở Bắc Giang đã tăng tốc, “thông chốt” vào vùng có dịch đã bị cơ quan công an xử phạt.

Bắc Giang: Thanh niên đầu trần, không khẩu trang “thông chốt” vào vùng dịch 1

Đối tượng Nguyễn Văn Toàn làm việc tại cơ quan công an. Ảnh CABG.

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Khoảng 9h, ngày 9/5, anh Nguyễn Văn Toàn (SN 1991, trú tại thôn Liên Sơn, Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Dream BKS: 98B1-359.82 đi đến chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch trên QL31, đoạn qua xã Phương Sơn (xã đang thực hiện giãn cách xã hội theo QĐ 792 của UBND tỉnh Bắc Giang).

Mặc dù được tổ công tác liên ngành tại đây giải thích, tuyên truyền nhưng Nguyễn Văn Toàn không hợp tác, cố tình tăng tốc, điều khiển xe vượt qua chốt kiểm soát để đi vào vùng dịch.

Ngay lập tức, tổ công tác truy đuổi, khống chế, lập biên bản xử phạt 2.000.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020 của Chính phủ.

Ngoài ra, Công an huyện Lục Nam còn lập biên bản để xử lý Nguyễn Văn Toàn về các lỗi vi phạm khác: Không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, không có đăng ký xe và không có bảo hiểm dân sự bắt buộc của xe cơ giới.

Hồng Nguyên