Bắc Giang: Nhà xe Năm Thủy nói gì về xe hết hạn, bị đình chỉ vẫn chở khách?

12:50, 09/11/2020

​​​​​​​Trái với khẳng định đã dừng hoạt động để bảo dưỡng, hoàn thiện thủ tục xin phép theo quy định... nhà xe Năm Thủy vẫn tái diễn vi phạm.

Bắc Giang: Nhà xe Năm Thủy nói gì về xe hết hạn, bị đình chỉ vẫn chở khách? 1
Chiếc xe dừng đỗ, đón khách trên đường Hùng Vương, TP. Bắc Giang lúc 9h33, ngày 5/11.

Những ngày gần đây, đại diện nhà xe Năm Thủy, thuộc HTX Vận tải Yên Thế (Bắc Giang) đã chủ động liên hệ với PV Báo Giao thông để cung cấp thông tin về việc phương tiện hết hạn phù hiệu, đang bị đình chỉ vẫn ngang nhiên chở khách.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Võ, người trực tiếp quản lý, điểu khiển xe khách BKS: 98B - 018.74 của nhà xe Năm Thủy cho biết, sau vụ xe mình và xe khách BKS: 98B - 015.23 chạy tuyến vận tải hành khách Bắc Giang - Mỹ Đình của Công ty CP Xe khách Bắc Giang chèn ép nhau trên đường cao tốc, ông đã bị phạt 11.000.000 đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày vì các lỗi liên quan đến điều kiện kinh doanh vận tải.

Bắc Giang: Nhà xe Năm Thủy nói gì về xe hết hạn, bị đình chỉ vẫn chở khách? 2
Sau đó 1 ngày, chiếc xe này tiếp tục dừng đỗ, đón khách tại địa điểm trên.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Giao thông về việc xe khách BKS: 98B - 018.74 đã hết hạn phù hiệu, bị đình chỉ nhưng vẫn chở khách, đơn vị đã tiếp thu, cho phương tiện này dừng hoạt động để bảo dưỡng, hoàn thiện thủ tục liên quan theo quy định.

Tuy nhiên, nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, những thông tin trên là không đúng sự thật. Thực tế, những ngày gần đây chiếc xe trên vẫn liên tục hoạt động, vận chuyển khách từ Bắc Giang đi Hà Nội và ngược lại.

Cụ thể, lúc 9h30, ngày 5/11, chiếc xe này vẫn dừng đỗ, “vợt” khách trên đường Hùng Vương, đoạn qua khu vực Bưu điện 9 tầng ở TP. Bắc Giang.

Sau đó, chiếc xe xuôi theo đường cao tốc từ Bắc Giang đi Hà Nội và đứng chờ khách cả chục phút ngay trên lòng đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua gầm cầu vượt QL17, huyện Yên Dũng.

Tương tự, hôm sau (6/11), cũng vào thời điểm này, chiếc xe tiếp tục vận hành theo thời gian, cung đường cố định để đón khách từ Bắc Giang đi Hà Nội và ngược lại nhưng không bị bất kỳ cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý.

Clip ghi nhận hiện trường vụ việc.

“Họ nói là đã dừng hoạt động, cơ quan chức năng cũng khẳng định sẽ vào cuộc kiểm tra, xử lý đều là ngụy biện. Ngày nào tôi cũng có mặt ở đây nên biết rõ xe khách này cố định đến đón khách lúc 9h30' và 16h30' hàng ngày tại đường Hùng Vương và đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nhưng không thấy cơ quan, lực lượng nào kiểm tra, xử lý.

Với nhà xe này, có lẽ các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải và ATGT chỉ là giấy lộn, không có bất kỳ tác dụng răn đe, quản lý nào?!”, nguồn tin nói.

Trước đó, ngày 4/11, Báo Giao thông đã đăng tải bài viết: "Bắc Giang: Xe hết hạn phù hiệu, bị đình chỉ vẫn ngang nhiên chở khách", phản ánh nhà xe Năm Thủy dù đã hết bạn phù hiệu chạy xe, bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn đưa xe khách BKS: 98B - 018.74 vào chở khách.

Khi đó, lãnh đạo Phòng CSGT và TTGT tỉnh Bắc Giang đều khẳng định sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm. Tuy nhiên, xe khách trên vẫn ngang nhiên tái phạm trong thời gian dài.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hồng Nguyên