Bắc Giang: Công ty Tân Thịnh vận chuyển phế thải ra khỏi dự án

16:14, 12/03/2021

Sau khi lập biên bản đình chỉ việc tập kết phế thải, chủ đầu tư dự án đã yêu cầu Công ty Tân Thịnh thu dọn, vận chuyển ra khỏi công trình. 

Bắc Giang: Công ty Tân Thịnh vận chuyển phế thải ra khỏi dự án 1

Các máy múc, ô tô vận chuyển đất thải ra khỏi dự án tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.

Sáng nay (12/3), đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã yêu cầu nhà thầu thi công Dự án Xây dựng trung tâm huấn luyện thể dục thể thao và hạ tầng kỹ thuật 10 ha, nằm trong khuôn viên Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang là Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh múc, vận chuyển hết lượng phế thải đã tập kết ra ngoài công trình.

Cụ thể, từ ngày 8/3 đến nay, sau khi bị lập biên bản, đình chỉ việc tập kết vật liệu không đủ tiêu chuẩn vào công trình, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh đã có biểu hiện dùng máy múc san gạt, che đậy số lượng lớn đất không đạt chuẩn đã san lấp trước đó.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, Ban Quản lý dự án đã yêu cầu tổ tư vấn giám sát túc trực, giám sát chặt chẽ tại hiện trường, khoan thăm dò, kiểm tra chất lượng đất san lấp, vật liệu làm đường đã được tập kết, san lấp trong dự án.

Bắc Giang: Công ty Tân Thịnh vận chuyển phế thải ra khỏi dự án 2

Vật liệu mới được tập kết tại Dự án xây dựng Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, Ban đã kiên quyết yêu cầu Công ty Tân Thịnh thu gom, vận chuyển toàn bộ số lượng đất thải, phế thải không bảo đảm chất lượng theo yêu cầu và hợp đồng đã ký với chủ đầu tư ra khỏi công trường.

Đồng thời, yêu cầu vận chuyển khối lượng vật liệu khác đạt tiêu chuẩn chất lượng về thay thế để bảo đảm tiến độ, chất lượng thi công dự án.

Đến trưa nay (12/3), Công ty Tân Thịnh đã hoàn thành việc thu gom, vận chuyển và thay thế vật liệu tại Dự án Xây dựng trung tâm huấn luyện thể dục thể thao và hạ tầng kỹ thuật 10 ha, nằm trong khuôn viên Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.

Clip ghi nhận vụ việc

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, đã có khối lượng lớn phế thải tại đây được công ty này vận chuyển về Dự án Xây dựng trung tâm huấn luyện thể dục thể thao và hạ tầng kỹ thuật 10 ha, nằm trong khuôn viên Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang san lấp, thi công đường. Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện, đình chỉ, đơn vị này đã chuyển hướng vận chuyển, đưa ra QL1A đổ thải.

Điểm chung của các phương tiện được sử dụng ở đây là đều mang nhãn hiệu Howo, cơi nới thành thùng, vận chuyển có ngọn; có nhiều dấu hiệu chở hàng quá khổ, quá tải nhưng không che đậy thùng hàng trong quá trình lưu thông gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ làm mất ATGT.

Hồng Nguyên