Bắc Giang: Bé mồ côi khóc ngặt tìm mẹ sau TNGT được hỗ trợ 14,5 triệu đồng

21/09/2020 21:18

​​​​​​​Sau bài viết về hoàn cảnh cậu bé mồ côi khóc cả ngày tìm mẹ sau TNGT ở Bắc Giang, các đơn vị, mạnh thường quân đã hỗ trợ cháu 14,5 triệu.

Bắc Giang: Bé mồ côi khóc ngặt tìm mẹ sau TNGT được hỗ trợ 14,5 triệu đồng 1
Đại diện Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông cho cháu Trần Đức Hòa

Chiều nay (21/9), đại diện Báo Giao thông cùng lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Yên Dũng đã đến thăm, trao 14.500.000 đồng tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân sau TNGT.

Cụ thể, thông qua Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ cháu Trần Đức Hòa (12 tuổi, trú thôn Ao Gạo, xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) 3.500.000 đồng. Số tiền này đã được đại diện Báo Giao thông chuyển tận tay cháu Hòa và ông Trần Đức Thê (bác ruột cháu Hòa - PV).

Nhân dịp này, ông Hoàng Văn Hải, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cũng hỗ trợ 2.000.000 đồng và tặng cháu 1 mũ bảo hiểm đạt chuẩn giúp cháu đến trường an toàn.

Thay mặt Ban ATGT huyện Yên Dũng, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Yên Dũng cũng trao 5.000.000 đồng cho cháu Hòa.

Cùng đi với đoàn, đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Dũng cũng hỗ trợ 2.000.000 đồng; UBND xã Cảnh Thụy hỗ trợ 1.000.000 đồng.

Bắc Giang: Bé mồ côi khóc ngặt tìm mẹ sau TNGT được hỗ trợ 14,5 triệu đồng 2
Thay mặt Ban ATGT huyện Yên Dũng, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng, Trưởng Ban ATGT huyện trao tiền hỗ trợ cho cháu Hòa

Thông qua Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Dũng, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Việt Hưng, có trụ sở tại huyện Yên Dũng cũng hỗ trợ cháu Trần Đức Hòa 1.000.000 đồng.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo các đơn vị đã ân cần thăm hỏi, động viên cháu Trần Đức Hòa và gia đình vượt khó, vươn lên khắc phục hậu quả nặng nề do TNGT để lại. Đồng thời, đề nghị gia đình quan tâm, giúp cháu Hòa ăn học, trở thành người có ích cho xã hội; tích cực tham gia cùng thôn, xã và người dân gìn giữ ATGT, chung tay kéo giảm TNGT.

Thay mặt gia đình, ông Trần Đức Thê đã gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân cùng các đơn vị đã quan tâm, hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn. “Tôi hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, nuôi dạy cháu ăn, học nên người”, ông Trần Đức Thê nói trong xúc động.

Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm có nguyện vọng ủng hộ, giúp đỡ cháu Trần Đức Hòa xin gửi về tài khoản Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087, Ngân hàng CP Công thương Việt Nam (Vietinbank) - chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ cháu Hòa, Bắc Giang).

Trước đó, Báo Giao thông có bài viết: “Tội cảnh bé mồ côi khóc cả ngày tìm mẹ”, phản ánh: Ngày 12/12/2018, trong lúc chị Trần Thị Dung (SN 1970, trú tại thôn Ao Gạo) đi bộ băng qua cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã va chạm với xe ô tô BKS 98A-061.56 do Ngô Thiết Tùng (52 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) điều khiển, chạy hướng Bắc Giang - Bắc Ninh.

Cú va chạm khiến chị Dung ngã ra đường và bị một ô tô khác di chuyển hướng Bắc Giang đi Bắc Ninh cán qua người dẫn đến tử vong tại chỗ. Sau khi xảy ra tai nạn chết người, tài xế chiếc xe trên đã tăng ga bỏ chạy, để mặc nạn nhân nằm lại giữa đường cao tốc.

Bắc Giang: Bé mồ côi khóc ngặt tìm mẹ sau TNGT được hỗ trợ 14,5 triệu đồng 3
Ông Hoàng Văn Hải, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang trao tiền hỗ trợ cho cháu Hòa

Ngay từ nhỏ, chị Dung đã chậm hơn bạn bè cùng trang lứa, khi đến tuổi trưởng thành đành chấp nhận cảnh mẹ đơn thân. Cả họ cũng không ai biết bố cháu Hòa là ai.

Cháu Trần Đức Hòa năm nay lên 12 tuổi. Thường ngày hai mẹ con sống với nhau trong căn nhà cấp 4 lụp xụp cuối làng, dù nghèo khó nhưng mẹ con còn có nhau. Từ khi tai nạn xảy ra, nhìn cảnh cháu suốt ngày khóc tìm mẹ, ai cũng đau lòng.

Sau khi chị Dung mất, do ông bà ngoại cũng đã ngoài 90 tuổi, không thể chăm nom nuôi nấng bé Hòa nên ông Thê đã đưa cháu về chăm sóc.

“Thế nhưng hoàn cảnh của gia đình tôi cũng chẳng khá hơn là mấy khi con dâu đã bỏ đi biệt tăm từ nhiều năm nay, để lại cho bố con tôi đứa cháu trai bằng tuổi cháu Hòa. Những năm gần đây, bà nhà tôi cũng dọn ra ở riêng để đỡ đần cậu con trai út nên gia đình đang chịu cảnh “gà trống” nuôi cháu, gặp nhiều khó khăn”, ông Thê thở dài.

Theo ông Thê, hiện nay, cả gia đình chỉ trông chờ vào 5 sào ruộng và khoản tiền lương ít ỏi do con trai ông đi làm công nhân tại khu công nghiệp trên địa bàn.

Dù đã gần 70 tuổi, ngoài việc chăm lo đồng áng, ông còn đảm nhiệm công việc của người cha đưa đón, chăm sóc, dạy bảo 2 đứa cháu. “Tôi chỉ mong mình có thêm sức khỏe để tăng gia sản xuất, nuôi các cháu ăn học bằng bạn bằng bè”, ông Thê bộc bạch.

Như ý thức được hoàn cảnh éo le của mình, Hòa cho thấy mình là một đứa bé cứng rắn. Hai năm nay, Hòa đã có nghị lực vươn lên, liên tiếp đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, trở thành tấm gương học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng.

Văn Thương