Ba bố con đói lả, đi bộ trong đêm được CSGT đưa về nhà

09/02/2023 21:41

Trên đường làm nhiệm vụ, một tổ CSGT Đắk Nông đã hỗ trợ, giúp đỡ ba bố con đi bộ trong đêm khuya, đói lả về nhà an toàn.

Ngày 9/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trên đường Hồ Chí Minh, một tổ công tác thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ số 2 đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ ba bố con đi bộ trong đêm khuya về nhà an toàn với chặng đường hàng trăm km.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

CSGT Đắk Nông hỗ trợ tiền, bắt xe khách cho ba bố con đi làm thuê quay trở về tỉnh Trà Vinh an toàn. Ảnh: N.H

Theo đó, vào khoảng 1h cùng ngày, trong lúc tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT tại KM 1930, đường Hồ Chí Minh, một tổ TTKS phát hiện người đàn ông dẫn theo hai con nhỏ đi lang thang trên đường. Đoạn đường này không có đèn chiếu sáng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Video: CSGT đón xe cho ba bố con về nhà

Tổ TTKS đến hỏi thăm thì được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngày 5/2 anh Nguyễn Văn Lợi (37 tuổi, ngụ tại ấp Bàu Sen, xã Mỹ Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) dẫn theo hai con nhỏ là cháu Ng. V. Đ. (10 tuổi) và Ng. T. L. (8 tuổi) lên tỉnh Đắk Nông hái tiêu thuê. Do mùa tiêu đã cuối mùa nên không có ai thuê, anh Lợi không xin được việc làm. Trong thời gian này, ba bố con không có tiền nên đi xin bánh mỳ sống qua ngày và ngủ ngoài đường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Ba bố con anh Lợi đi bộ cả ngày, trong tình trạng đói lả và may mắn được lực lượng CSGT hỗ trợ. Ảnh: N.H

Đến sáng nay 8/2, anh Lợi quyết định dẫn hai con nhỏ đi bộ quay trở về nhà ở tỉnh Trà Vinh. Đến rạng sáng 9/2 thì gặp tổ công tác, lúc này ba bố con đã đói lả.

Sau đó, tổ công tác đã đưa ba bố con lên xe, đi ăn uống rồi hỗ trợ tiền làm lộ phí và bắt xe khách cho anh Lợi cùng hai con quay về nhà ở tỉnh Trà Vinh.

Ngọc Hùng