“Ao nước” trên QL30 ngang nhiên tồn tại gần 4 năm

13/10/2020 14:53

Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp kiến nghị xử lý tình trạng nước đọng trên QL30 đoạn qua xã An Định, huyện Cao Lãnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Nhiều phương tiện tránh vũng nước, ổ gà chạy lấn sang làn đường ngược lại, nguy cơ TNGT cao

Chiều 13/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, nhiều lần Phòng đã kiến nghị Chi cục QLĐB IV.3 xử lý tình trạng nước đọng trên QL30 đoạn qua xã An Định, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Vũng nước này tồn tại nhiều năm nay gây hư hỏng mặt đường, xuất hiện nhiều ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ TNGT, nhất là vào đêm khuya và chiều tối.

Theo người dân tại hiện trường, vũng nước đã tồn tại gần 4 năm, từ điểm đọng nhỏ này rộng và lớn như “ao nước” chiếm hết phần đường QL30, hướng từ TP. Cao Lãnh đi ngã ba An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Đoạn nước đọng kéo dài khoảng 60m và xuất hiện nhiều “ổ gà”, có “ổ gà” gần 1m2, sâu khoảng 50cm, hàng chục vụ TNGT xảy ra.

Cụ thể, tối 12/10 chỉ chưa đầy 1 giờ đã có 4 vụ TNGT, khiến một ngươi đàn ông khoảng 50 tuổi đang điều khiển mô tô bị sụp xuống té ngã gãy sống mũi, máu chảy ướt cả áo. Còn trường hợp cô gái trẻ khoảng 20 tuổi, té ngã văng chiếc điện thoại di động có giá trị cao.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Vụ tai nạn xảy ra tối 12/10, suýt bị ô tô tông trúng...

Anh Nguyên Thanh Hùng (ngụ ấp An Định, xã An Định, huyện Cao Lãnh) cho biết, nguy hiểm hơn, ban đêm đoạn đường này không có đèn chiếu sáng nên nhiều phương tiện lưu thông ngang qua bị sụp ổ gà gây ngã, nhất là xe gắn máy.

“Thấy nhiều người bị ngã, người dân đã dùng bao cát lấp ổ gà nhưng được vài giờ ổ gà xuất hiện trở lại”, anh Hùng cho biết.

Có mặt tại hiện trường, ghi nhận của PV Báo Giao thông chỉ khoảng 20 phút có đến 5 trường hợp suýt đấu đầu trực diện. Nguyên nhân do người điều khiển phương tiện từ TP. Cao Lãnh đi QL1 khi đến vũng nước lấn sang làn ngược lại. Trong khi đó, ở làn đường ngược lại phương tiện đông và đi từ trên cầu Cần Lố đổ dốc xuống với tốc độ cao, rất nguy hiểm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Thượng Quang Thuần, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB IV.3 cho biết, nguyên nhân do người dân xây nhà, công trình… cao hơn mặt đường và còn xây gờ chắn khiến nước không thoát được.

Chi cục đang phối hợp hợp với Ban ATGT huyện Cao Lãnh, chính quyền địa phương vận động người dân tự tháo dỡ đoạn gờ chắn. Sau đó, sẽ tổ chức san gạt những đoạn người dân xây dựng cao hơn mặt đường. Về lâu dài, sẽ xây dựng cống thoát nước dọc đoạn ngập này.

Hải Đường