An Giang tổ chức thăm 19 gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn

17/11/2022 17:31

Nhiều hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, được tỉnh An Giang triển khai.

Ngày 17/11, ông Trương Khiết Quang, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh An Giang cho biết, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, Ban ATGT tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động.

An Giang tổ chức thăm 19 gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn 1

Đại diện Ban ATGT tỉnh An Giang thăm và tặng quà cho gia đình nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tri Tôn.

“Từ ngày 14 đến ngày 18/11, Ban ATGT tỉnh tổ chức đến thăm hỏi 19 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh có nạn nhân tử vong do TNGT. Trong đó, chúng tôi ưu tiên cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thông qua hoạt động này phần nào động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân về nỗi đau mất người thân và những tổn thất do TNGT gây ra. Đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của những gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, để các gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống”, ông Quang cho hay.

Bên cạnh việc thăm hỏi, từ ngày 1/11 đến ngày 20/11, Ban ATGT tỉnh tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện, tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT, những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

Đồng thời, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, các hậu quả nghiêm trọng của TNGT và các biện pháp phòng tránh. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Ngoài ra, tại các trường học, Ban Giám hiệu tổ chức các hoạt động như dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT vào Lễ chào cờ sáng Thứ hai (ngày 14/11). Đồng thời phát thông điệp ATGT trên hệ thống phát thanh của trường vào đầu giờ và giờ tan học trong 1 tuần.

Lê An