An Giang: Hơn 1.600 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông

10/02/2019 19:36

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, An Giang có 1.639 trường hợp vào viện cấp cứu viện vì TNGT.

An Giang: Hơn 1.600 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông 1
Bến phà Vàm Cống xảy ra ùn tắc kéo dài do lưu lượng phương tiện đổ về quá đông

Ngày 10/2, thông tin từ Ban ATGT tỉnh An Giang, trong 9 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ TNGT ở huyện Châu Phú khiến 1 người tử vong, so với cùng kỳ 2018 giảm 2 vụ, 2 người chết và 1 người bị thương.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong những ngày nghỉ lễ, các bệnh viện trên địa bàn đã tiếp nhận 1.639 trường hợp cấp cứu vì TNGT. Trong đó. 1.091 trường hợp mức độ nhẹ xử trí và cho về trong ngày; 419 trường hợp phải nhập viện điều trị; 113 trường hợp chuyển viện.

Ông Lê Việt Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh thông tin thêm, trong những ngày này, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến nhất là tuyến QL 91 và các tuyên đường nội ô TP Châu Đốc do lưu lượng khách hành hương đổ về tham quan khu du lịch Bà Chúa xứ núi Sam, khu du lịch Núi Cấm,…

Tại các bến phà Vàm Cống (phía TP Long Xuyên) và phải Châu Giang (phía TP Châu Đốc và phía thị xã Tân Châu) cũng xảy ra ùn tắc cục bộ do các phương tiện chờ đến lưọt qua phà.

Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị từ trước, các cơ quan chức năng có liên quan đã triển khai tốt các phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT nên không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Lê An