Ấm lòng tiệm sửa xe giúp người khó giữa lòng Sài Gòn

21/09/2022 08:58

Giữa thành phố nhộn nhịp, hơn 30 năm qua ông Võ Thành Vinh đã tận tâm giúp đỡ cho nhiều người xa lạ khi chẳng may xe gặp sự cố trên đường.

Tiệm sửa xe ông Vinh nằm trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú không khác gì với những tiệm sửa xe khác. Tuy vậy, điều đặc biệt ở đây là tiệm sửa xe ông Vinh có thêm bảng hiệu với dòng chữ “sửa xe ngày và đêm, không tiền cũng vá, tự bơm miễn phí”.

Ông Võ Thành Vinh (58 tuổi, ngụ quận Tân Phú) chủ tiệm sửa xe Thành Vinh, cho biết thấy nhiều người đem xe đến sửa mà không có tiền, họ nói: “Chú ơi giờ lỡ đi đường kẹt tiền, nhờ chú vá thiếu hôm nào con gửi”. Mình thấy vậy sửa giúp cho họ luôn.

"Về sau mình có ý nghĩ để tấm bảng lên trước cửa tiệm với dòng chữ “Sửa xe ngày và đêm, không tiền cũng vá, tự bơm miễn phí” để cho người đi đường không ngại đem xe vào tiệm sửa.

Đêm nào cũng có người đi đường đem xe đến tiệm sửa, mình thấy rất vui mà khách nhìn mình cũng vui.

Có nhiều người sau khi được giúp đỡ quay lại gửi tiền công, tui không lấy. Có người đem trái cây dưới quê lên tặng” ông Vinh cho hay.

Mỗi ngày ông Vinh nhận cả chục cuộc điện thoại để nhờ giúp đỡ. Không ngại khó khăn, dù cho đôi chân bị tật bẩm sinh nhưng vẫn tỉ mỉ, miệt mài lần lượt sửa hết xe này đến xe khác cho người đi đường để không lỡ chuyến về nhà.

Ông Hữu Nghĩa (60 tuổi, ngụ quận Tân Phú) khách hàng thường xuyên đem xe đến tiệm ông Vinh để sửa, cho biết ai bị sự cố xe hư hỏng trên đường, kể cả ngày lẫn đêm đem xe đến tiệm, ông Vinh đều sửa cả.

“Bơm xe không lấy tiền, những người khó khăn vá xe, hư ruột xe không có tiền ông Vinh lấy ruột cũ thay cho người ta. Tôi thấy việc làm ông Vinh rất ý nghĩa nên kết nghĩa anh em với ông Vinh luôn”, ông Trần Bá Thiền (53 tuổi, ngụ quận Tân Phú) cho biết.