Ấm lòng khi gặp mưa Sài Gòn

26/09/2016 21:24

Sài Gòn thường có những trận mưa bất chợt. Nhiều người đi đường gặp mưa không có áo mưa, đành phải đội mưa về.

Ấm lòng khi gặp mưa sài gòn

Sài Gòn thường xuyên có những trận mưa bất chợt gây ngập đường phố

Sài Gòn thường xuyên có những trận mưa bất chợt. Nhiều người đi đường vì vô tình không chuẩn bị mà có thể mắc mưa bất cứ lúc nào. Dọc tuyến đường song hành QL22 qua địa bàn quận 12, TP.HCM có ít nơi bán áo mưa. Nhiều người đi đường gặp mưa, đành phải đội mưa về.

Một bà bán bánh mì ở đây đã nghĩ ra một cách khá hay để bán chạy hàng. Bà treo bảng khuyến mãi “mua một ổ bánh mì tặng một áo mưa tiện lợi”. Chỉ sau một thời gian, bánh mì của bà đã bán chạy như tôm tươi, nhất là vào những ngày trời mưa.

Thế nhưng, nhiều người đi đường, bán gánh, đạp xe quên đem áo mưa phải dầm mưa về vì họ không có nhu cầu hoặc không có tiền mua bánh mì của bà. Thấy xót cho những cảnh đời đó, bà không bán áo mưa kèm bánh mì nữa. Sau đó, bà treo một dây với rất nhiều áo mưa tiện lợi phía gốc cây trước nhà với dòng chữ “Áo mưa miễn phí”.

Bất cứ ai đi đường mà gặp mưa bất chợt cũng có thể lấy một cái để mặc về. Người đàng hoàng lấy một cái. Có người còn lấy hai ba cái, nhưng bà cũng kệ, vì nghĩ họ có nhu cầu.

Nhiều người cho rằng, bà bán bánh mì có tính cách rất hào hiệp, đúng chất của người Sài Gòn. Một số người đi qua gặp mưa, định bụng vào lấy một chiếc miễn phí để mặc, nhưng rồi lại nghĩ, mình có thể kiếm được tiền mua áo mưa thì để dành cho người khác.

Đã hơn một năm nay, những chiếc áo mưa tiện lợi của bà bán bánh mì đã làm ấm lòng không ít người đi đường khi gặp những cơn mưa bất chợt. Giữa chốn Sài Gòn hoa lệ vẫn có không ít những hành động cao đẹp của những người dân hết sức bình dị ấy.

Phan Tư