“Ám ảnh” ùn tắc giao thông trên tuyến đường Cà Mau - Đầm Dơi

21:10, 19/03/2021

Tuyến đường từ TP Cà Mau về huyện Đầm Dơi thường xuyên xảy ra ùn tắc, đặc biệt là đoạn từ nút giao đường Hải Thượng Lãn Ông về hướng Đầm Dơi...

“Ám ảnh” ùn tắc giao thông trên tuyến đường Cà Mau - Đầm Dơi 1

Ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường Cà Mau - Đầm Dơi (đoạn qua khóm 7, phường 7, TP Cà Mau) vào sáng 18/3/2021. Ảnh: Gia Minh

Tuyến đường Cà Mau - Đầm Dơi được xem là tuyến đường ô tô huyết mạch nối trung tâm TP Cà Mau đến huyện Đầm Dơi, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, còn một số đoạn tuyến nêu trên mặt đường vừa nhỏ, hẹp. Trong khi đó, mật độ phương tiện tham gia giao thông qua lại rất lớn, không đảm bảo an toàn giao thông, việc giao thương, đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông vào khoảng 7h30 ngày 18/3, đoạn qua khu vực khóm 7, phường 7, TP Cà Mau bị ùn tắc kéo dài khoảng 1km, từ nút giao với đường Hải Thượng Lãn Ông trở vào (hướng về huyện Đầm Dơi).

“Ám ảnh” ùn tắc giao thông trên tuyến đường Cà Mau - Đầm Dơi 2

Tình trạng ùn tắc càng lúc càng nghiêm trọng hơn khi người dân chen lấn để được đi trước.

Nguyên nhân được xác định là do một chiếc xe tải gặp sự cố, trong khi đó, vào khung giờ cao điểm rất nhiều người đi làm, học sinh đi học, xe tải lưu thông nhiều. Ai cũng muốn đi sớm để kịp giờ, dẫn đến ai cũng chen lấn để được đi trước, khiến cho tình trạng ùn tắc giao thông qua khu vực ngày càng nghiêm trọng hơn.

Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát giao thông và công an địa phương đến điều tiết, phân luồng thì tình trạng ùn tắc giao thông mới được cứu vãn, nhưng cũng phải mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

“Ám ảnh” ùn tắc giao thông trên tuyến đường Cà Mau - Đầm Dơi 3

Lực lượng CSGT điều tiết, phân luồng tại nút giao với đường Hải Thượng Lãn Ông.

Một người dân sống dọc tuyến đường này chia sẻ, tình trạng ùn tắc giao thông qua đoạn này thường xuyên xảy ra, nhất là vào khung giờ cao điểm buổi sáng người dân đi làm và giờ tan ca buổi chiều.

“Có nhiều hôm tình trạng kẹt xe còn kinh hoàng hơn, kéo dài gần đến chân cầu Huỳnh Thúc Kháng, không chỉ người đi đường bức xúc, mệt mỏi, mà chúng tôi ở đây cũng ám ảnh tình trạng ùn tắc thường xuyên. Chỉ đến khi có cảnh sát giao thông đến điều tiết, phân luồng đường mới thông thoáng trở lại”, người dân này cho hay.

Thời gian qua, tại các cuộc tiếp xúc cử tri ở TP Cà Mau, nhiều cử tri cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Cà Mau sớm có giải pháp nâng cấp, mở rộng tuyến đường này, giúp giao thông qua khu vực nêu trên được thông thoáng để tình trạng kẹt xe không còn là nỗi ám ảnh của người dân.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Cà Mau - Đầm Dơi, với tổng nguồn vốn hơn 830 tỷ đồng.

Theo đó, đoạn từ đường Hải Thượng Lãn Ông đến cầu Xóm Ruộng, có tổng mức đầu tư 774,77 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2021-2024. Còn đoạn từ ngã tư Xóm Ruộng đến thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi) có tổng mức đầu tư 57,97 tỷ đồng, thời gian thực hiện năm 2021-2023.

Gia Minh