90 người tham dự tập huấn về an toàn đường thủy nội địa

31/10/2017 19:07

Ngày 31/10, Ban ATGT TP.HCM tổ chức lớp tập huấn về luật và hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa.

90 người tham dự tập huấn về an toàn đường thủy nội địa
CSĐT, Khu quản lý đường thủy nội địa tham gia lớp tập huấn

Ngày 31/10, Ban ATGT TP.HCM tổ chức lớp tập huấn về luật và hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa. Buổi tập huấn có gần 90 đại biểu từ các cơ quan, đơn vị hoạt động về giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn TP.HCM đến tham dự.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM nhận định, khác với đường bộ, hệ thống báo hiệu đường thủy là điều kiện tiên quyết đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường thủy. Tuy nhiên không phải chỉ thuyền viên mà còn một số cán bộ ngành đường thủy của chúng ta nhận thức chưa được đầy đủ về bản chất của hệ thống báo hiệu lần này.

Theo ông Tường, sau buổi tập huấn này, các đồng chí tham dự tập huấn sẽ có nhận thức đúng đắn hơn về hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa và phục vụ công tác quản lý nhà nước hiệu quả hơn.

Tham gia tập huấn, các học viên được nghe các chuyên gia giao thông đường thủy nội địa trình bày. Nội dung của buổi tập huấn giới thiệu về một số nét mới của Luật GTĐT nội địa năm 2004 và quy chuẩn báo hiệu đường thủy nội địa. Hệ thống những biển báo hiệu, các vị trí để bố trí biển báo hiệu, biển báo công trình, giải quyết một số những tình huống trên đường thủy nội địa…

Chẳng hạn, báo hiệu đường thủy nội địa gồm: báo hiệu dẫn luồng để chỉ giới hạn luồng hoặc hướng tàu chạy, báo hiệu vị trí nguy hiểm để chỉ nơi có chướng ngại vật hoặc vị trí nguy hiểm khác trên luồng; được thông báo bằng các biển hiệu trên bờ (cột, trụ...), dưới nước (phao) nhằm giúp phương tiện đi đúng vị trí luồng an toàn.

Dự lớp tập huấn, ông Huê Duy Nguyên, cán bộ Phòng CSĐT (Công an TP.HCM) cho biết: "Tham gia buổi tập huấn này chúng tôi sẽ được cập nhật thêm về những quy chuẩn kỹ thuật quốc gia báo hiệu đường thủy nội địa và công tác an toàn đường thủy. Buổi tập huấn không chỉ giúp ích cho các thuyền viên mà rất cần với cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đường thủy".

Đỗ Loan