64 biển hiệu, biển quảng cáo vi phạm hành lang an toàn QL60

04/12/2018 15:03

Qua rà soát trên QL60 đã phát hiện 64 biển hiệu, biển quang cáo vi phạm hành lang ATGT đường bộ.

64 biển hiệu, biển quảng cáo vi phạm hành lang an toàn QL60 1

Xưởng cơ khí Công ty CP cầu 12 đang hoạt động trong hành lang bảo vệ cầu Rạch Miễu. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 4/12, ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Công ty BOT cầu Rạch Miễu cho biết, qua rà soát trên QL60, đoạn qua địa bàn huyện Châu Thành (Bến Tre) đã phát hiện gần 65 biển hiệu, biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT đường bộ.

Theo đó, bên phải tuyến có 20 biển nằm trong đất hành lang an toàn đường bộ được GPMB, trong đó đa số các biển điều không phép. Phía bên trái tuyến, hướng đi về TP. Bến Tre có 44 biển nằm trong đất hành lang đường bộ đã được GPMB, đa phần không phép. Tất cả các biển hiệu này do người dân, hộ kinh doanh dựng dọc theo hai bên QL60, một cách tự phát. Qua khảo xác và đánh giá của ngành chức năng, hầu hết các biển điều có nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT.

Ngoài ra, đoạn qua khu vực cầu Rạch Miễu tại cồn Thới Sơn, TP.Mỹ Tho,Tiền Giang vẫn cón tồn tại 1 xưởng cơ khí, bến neo đậu tàu của Công ty CP cầu 12 và Công ty CP thi công cơ giới 1 đang hoạt động, nằm trong giới hạn hành lang an toàn cầu 150m.

64 biển hiệu, biển quảng cáo vi phạm hành lang an toàn QL60 2

Bến tàu du lịch Miền Tây vi phạm hành lang an toàn cầu Rạch Miễu, đã buộc di dời nhưng vẫn còn hoạt động. Ảnh: Hải Đường 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Thanh Nam, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB IV.3 cho biết, Chi cục đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty BOT cầu Rạch Miễu, UBND huyện Châu Thành (Bến Tre), UBND TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) về vấn đề này. Chi cục đã có văn bản yêu cầu các Công ty trên, nhanh chóng di dời ra khỏi khu vực an toàn của cầu 150m, trong vòng 10 ngày.

Tuy nhiên, đến nay theo quan sát của PV, xưởng cơ khí của 2 Công ty, kể cả bến tàu khách du lịch Miền Tây (Báo Giao thông đã phải ánh) vẫn ngang nhiên hoạt động.

Hải Đường