5.000 tài xế tham dự chương trình "Hãy nhường đường - Share The Road"

16/11/2018 13:33

“Hãy nhường đường-Share The Road” tại bến xe Miền Đông, Giáp Bát đã thu hút gần 5.000 tài xế tham gia chương trình.

5.000 tài xế tham dự chương trình

"Hãy nhường đường - Share The Road" là chương trình được Liên Hiệp quốc, Châu Âu tổ chức nhằm khuyến khích người dân chấp hành đúng luật

Ngày 16/11, ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh viện ô tô (BVOT) cho biết, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), BVOT, Michelin Việt Nam vừa kết hợp với các đơn vị Tech, GS, Cairfog, Nescafe, Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chung tay thực hiện chương trình “Hãy nhường đường - Share The Road” tại bến xe Miền Đông. Trước đó chương trình này được tổ chức tại bến xe Giáp Bát - Hà Nội.

Tại sự kiện này, các tài xế được cắt tóc miễn phí, kiểm tra, thăm khám sức khỏe miễn phí và hướng dẫn sơ cứu đột quỵ. Giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia kỹ thuật với các bác tài. Tại đây, tài xế có bệnh nặng đã được trao tặng “Gói chăm sóc sức khoẻ trị giá 10.000.000 đồng”.

Theo khảo sát của các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn: có tới 19.6 % bác tài gặp vấn đề về gan - nguyên nhân do chế độ ăn uống không cân đối, gan nhiễm mỡ do ít vận động chỉ ngồi trên xe. Và có tới 21.1 % bác tài có vấn đề về thận: do nhịn tiểu thường xuyên trên các tuyến đường.

Chính vì thế việc trang bị kiến thức về sức khỏe cho tài xế là điều cần thiết. Nhất là các tài xế lái xe đường dài, chở xe khách, việc có kiến thức về y khoa sẽ giúp các chuyến đi trở nên an toàn hơn.

5.000 tài xế tham dự chương trình

Chương trình khuyến khích người dân chấp hành đúng luật lệ ban hành, đồng thời thể hiện một cách ứng xử văn hoá khi tham gia lưu thông trên đường.

Đặc biệt tại sự kiện này, mọi người được kiểm tra, chăm sóc xe miễn phí. Các chuyên gia sẽ kiểm tra, tư vấn về lốp, scan lỗi điện tử, kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, diệt khuẩn trong xe…

Trước đó, chương trình này được tổ chức thành công bởi Liên Hiệp quốc, Mỹ, Châu Âu nhằm khuyến khích người dân chấp hành đúng luật lệ ban hành, đồng thời thể hiện một cách ứng xử văn hoá khi tham gia lưu thông trên đường.

Như vậy chương trình “Ngày hội chăm sóc tài xế - Driver Care Day" 2018 với thông điệp “Hãy Nhường đường Share The Road" lần đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công trên hai miền Nam Bắc.

Theo đại diện UBATGTQG: “Văn hóa nhường đường trong công tác an toàn giao thông là khởi đầu của một xã hội văn minh và phát triển vì vậy đó là điều chúng ta phải xây dựng mỗi ngày. Mỗi một cá nhân thay đổi tích cực sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng tích cực, văn minh và an toàn hơn. Chúng tôi không chỉ kêu gọi cộng đồng bác tài xe khách, xe tải mà cả những người dân Việt Nam chung tay xây dựng ý thức trong văn hoá giao thông và thượng tôn pháp luật”.

5.000 tài xế tham dự chương trình

Hàng trăm bác tài được cắt tóc miễn phí

Tại sự kiện này, ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc BVOT đề xuất Chính phủ dành một ngày trong năm để tôn vinh nghề lái xe vận chuyển hàng hóa và hành khách: “Tài xế Việt Nam”.

Theo ông Ninh, “Ngày hội chăm sóc tài xế - Driver Care Day" nhiều năm liền đã chứng minh được sức ảnh hưởng đến cộng đồng tài xế lẫn những người xung quanh; Nâng cao ý thức, trách nhiệm với những người làm nghề; Giúp xã hội thấu hiểu và quan tâm hơn với công việc của tài xế; Đồng thời, chương trình còn tiếp tục nhận được sự tin tưởng của UBATGTQG, các cơ quan bến bãi, đơn vị báo đài cùng đông đảo người dân. “Ngày tài xế Việt Nam” chính thức có hiệu lực sẽ đánh dấu một cột mốc ý nghĩa cho cộng đồng người cầm lái.

5.000 tài xế tham dự chương trình

Tất cả các tài xế đến tham dự chương trình được khám bệnh miễn phí

Được biết sự kiện năm nay: “Hãy nhường đường - Share The Road” tại bến xe Miền Đông và bến xe Giáp Bát đã thu hút gần 5.000 tài xế tham gia chương trình và hơn 400 tài xế được khám sức khỏe, gần 520 xe khách được kiểm tra và khoảng 600 tài xế được cắt tóc miễn phí.

Yên Trang