5.000 người sẽ tham dự Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT

05/11/2014 16:39

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT diễn ra ngày 9/11 với mục đích cầu nguyện cho các linh hồn bị TNGT được siêu thoát  và chia sẻ những đau thương với người thân của họ.

5.000 người sẽ tham dự lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tngt
Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam cho rằng Đại Lễ với mục đích cầu nguyện cho các linh hồn bị TNGT được siêu thoát

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Đại Lễ cầu siêu là một nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm bày tỏ niềm thương xót với những người không may thiệt mạng vị TNGT, chia sẻ những đau thương, mất mát với người thân của họ.

Phát biểu tại buổi lễ, hòa thượng Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam cho biết: “Đại lễ cầu siêu là cơ hội nhắc nhở các phật tử và người dân tự quý lấy bản thân mình và cùng chung tay với cộng đồng hướng đến mục tiêu ATGT. Đồng thời còn là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông, cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân được thiêu soát”.

Theo thượng tọa Thích Thanh Phong, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, đại lễ cầu siêu dự kiến có khoảng từ 3000-5000 người tham dự, những thân nhân của gia đình có người bị tai nạn giao thông muốn được cầu siêu hãy đến văn phòng của chùa Vĩnh Nghiêm để đăng ký danh sách hoặc đăng ký trên trang thông tin điện tử của Chùa.

5.000 người sẽ tham dự lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tngt
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGT Quốc Gia phát biểu tại buổi họp báo

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia  chia sẻ: “Đại lễ cầu siêu là hoạt động tâm linh, truyền thống đạo nghĩa dân tộc được thực hiện bởi các vị cao tăng hàng đầu của cả nước, đồng thời là lời động viên đến gia đình của các nạn nhân. Để buổi lễ diễn ra thuận lợi, Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhờ đến sự giúp đỡ của tất cả lực lượng như an ninh, PCCC, Sở GTVT… đảm bảo buổi lễ trật tự và tôn nghiêm”.

Cũng trong buổi họp báo, đại diện Sở GTVT TP đã cung cấp thông tin về bố trí phân luồng giao thông, đảm bảo ATGT quanh khu vực chùa Vĩnh Nghiêm như sau: bố trí vị trí đỗ xe nơi để xe ô tô khách (phía bờ kênh), nơi để xe hai bánh (trường học)… vị trí chốt chặn điều tiết giao thông tại đường Nguyễn Văn Trỗi-Huỳnh Văn Bánh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Lý Chính Thắng, lực lượng TNXP điều tiết giao thông ở hẻm 423 và 547 gần khu vực chùa.

5.000 người sẽ tham dự lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tngt
Để đảm bảo ATGT, Sở GTVT bố trí phân luồng giao thông cho buổi lễ diễn ra thuận lợi

Hướng lưu thông dành cho ô tô từ các quận 5, 6, 8, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Hóc môn, Củ Chi, Bình Chánh, Phú Nhuận, Gò Vấp và các tỉnh miền Tây đến chùa Vĩnh Nghiêm sẽ đi theo lộ trình: Nguyễn Văn Trỗi-Trần Quang Diêu-Lê Văn Sỹ-Hoàng Sa (vị trí đỗ xe), vị trí quay đầu xe ở hẻm 547 (đường Hoàng Sa).

Vị trí lưu thông dành cho ô tô từ các quận 1,2,3,4,7,9, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ và các tỉnh miền Đông đến chùa Vĩnh Nghiêm đi theo lộ trình Võ Thị Sáu-Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Hoàng Sa (vị trí đỗ xe), vị trí quay đầu xe ở hẻm 423, đường Hoàng Sa).

Chương trình “Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2014” sẽ diễn ra vào Chủ nhật, từ 8 giờ ngày 9/11 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Q.3

Đỗ Loan