3 tài xế ô tô tải ngồi lì trong cabin ở Quảng Trị bị phạt gần 90 triệu đồng

08/06/2021 11:22

Cả 3 xe ô tô tải tự đổ đều vi phạm cơi nới thành thùng, nhưng khi lực lượng CSGT Quảng Trị dừng xe kiểm tra thì 3 tài xế “ngồi lì” trong cabin.

3 tài xế ô tô tải ngồi lì trong cabin ở Quảng Trị bị phạt gần 90 triệu đồng 1

Lực lượng CSGT kiên trì tuyên truyền, nhắc nhở tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra, sau hơn 2 giờ đồng hồ 3 tài xế đóng cửa ngồi trong cabin mới chịu xuống xe

Sáng 8/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với chủ phương tiện và 3 tài xế điều khiển xe ô tô tải tự đổ cơi nới thành thùng xe, không có giấy đăng ký xe nhưng tài xế ngồi "cố thủ" trong cabin nhiều giờ khi lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra.

Trước đó, khoảng 9h sáng ngày 7/6, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị làm nhiệm vụ trên đoạn Km 721 QL1, phát hiện 3 xe ô tô tải tự đổ BKS 19C-152.03, BKS 19H- 006.90, BKS 19C-146.88 có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra theo quy định.

Tuy nhiên, tài xế điều khiển 3 xe ô tô trên không chịu xuất trình GPLX và giấy tờ liên quan đến phương tiện mà đóng cửa xe ngồi cố thủ trong cabin hơn 2 giờ đồng hồ. Phải đến khi thấy có thêm lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường, 3 tài xế điều khiển 3 xe ô tô trên mới chấp hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ TTKS đã lập biên bản đối với các tài xế điều khiển 3 xe ô tô trên là Nguyễn Văn Việt (SN 1985, trú tại xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), Phan Duy Ngọc (SN 1986, trú tại xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) và Phùng Việt Bích (SN 1982, trú tại xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) về các hành vi vi phạm: không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông, kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy đăng ký xe, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Tạm giữ GPLX của 3 tài xế trên để xử lý theo quy định.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập biên bản đối với chủ của 3 phương tiện trên là Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập và Công ty Vận tải và máy công trình Tự Lập, đều có địa chỉ tại tỉnh Phú Thọ về hành vi đưa xe ô tô tải (tự đổ) có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe tham gia giao thông.

Theo tổ TTKS, với các vi phạm của 3 trường hợp trên, 3 tài xế và chủ phương tiện sẽ bị xử phạt với tổng mức tiền phạt khoảng 87,7 triệu đồng, đồng thời các phương tiện này sẽ bị tạm giữ 7 ngày sau đó phải khắc phục lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe theo đúng thiết kế của nhà sản xuất và kiểm định lại theo quy định.

Duy Lợi