3 khách bị thương khi lao ra khỏi xe cháy trong hầm Hải Vân

21/07/2014 16:08

Vào hồi 9 giờ 24 phút sáng 21/7/2014 đã xảy ra một vụ cháy xe trong hầm đường bộ Hải Vân. Trên xe lúc này có 32 hành khách, trong đó có 5 trẻ em và 4 người già.

Vào hồi 9 giờ 24 phút sáng 21/7/2014 đã xảy ra một vụ cháy xe trong hầm đường bộ Hải Vân. Chiếc xe khách biển kiểm soát 43S-9420 do tài xế Lê Thanh Tùng điều khiển chạy theo hướng Đà Nẵng – Huế khi đến Km 05+903 trong đường hầm thì bỗng dưng bốc cháy ở hàng ghế phía trước.

3 khách bị thương khi lao ra khỏi xe cháy trong hầm Hải Vân 1
Ngọn lửa bốc lên từ hàng ghế phía trước

Trên xe lúc này có 32 hành khách, trong đó có 5 trẻ em và 4 người già. Chủ xe đã phát hiện ngọn lửa và kêu lên cho tài xế dừng lại, đồng thời dùng bình chữa cháy cố dập tắt ngọn lửa. Hành khách hoảng loạn, nhiều người đã đập cửa kính xe để nhảy ra ngoài.

Lúc này, qua hệ thống camera, Trung tâm điều hành hầm đường bộ Hải Vân (OCC) của Công ty Quản lý vận hành Hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) đã phát hiện vụ cháy và triển khai ngay phương án chữa cháy - cứu hộ.

Chưa đầy 10 phút sau, các lực lượng chữa cháy của Hamadeco phối hợp với cảnh sát chữa cháy địa phương đã dập tắt ngọn lửa. Đồng thời, dùng phương tiện cứu hộ đưa 95 người trên chiếc xe bị cháy và 8 xe ô tô khác đang kẹt trong hầm ra ngoài an toàn. Có 12 người tự thoát qua cửa hầm thoát hiểm.

Sau 46 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra, Hamadeco đã giải quyết xong hậu quả và cho thông xe qua hầm trở lại bình thường.

Đáng lưu ý là trong lúc hoảng hốt, tháo chạy khỏi xe, có 3 hành khách bị thương do va chạm.

                                                                            Trần Trình Lãm