29 Tết, tai nạn giao thông khiến 17 người tử vong, 14 người bị thương

10/02/2021 14:46

TNGT trên địa bàn cả nước trong ngày 29 Tết (10/2) khiến 17 người chết, 14 người bị thương.

29 Tết, tai nạn giao thông khiến 17 người tử vong, 14 người bị thương 1

Hiện trường của vụ TNGT khiến 2 xe máy biến dạng hoàn toàn

Ngày 10/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong ngày 29 Tết, cả nước xảy ra 29 vụ TNGT, làm 17 người tử vong, bị thương 14 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giảm 2 vụ, giảm 6 người tử vong, giảm 1 người bị thương.

Theo đại diện Lãnh đạo Cục CSGT, tất cả các vụ tai nạn và thương vong trên đều xảy ra ở đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong ngày 10/2, CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt với số tiền 4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô; tước 438 giấy phép lái xe.

Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.

Các Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước GPLX 2 trường hợp.

Lập biên bản 206 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy, ra quyết định xử phạt hành chính 216 triệu đồng.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT đã gắn liền TTKS, xử lý vi phạm với công tác phòng, chống dịch; đồng thời phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác để đưa, đón người dân về quê, du xuân an toàn.

Theo Lãnh đạo Cục CSGT, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách... CSGT công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động, lên phương án phối hợp với các lực lượng chức năng khác để ngăn chặn và mạnh tay xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép... quyết tâm đảm bảo trật tự ATGT để mang đến cái Tết an vui, đầm ấm bên gia đình cho người dân.

Văn Huế