28 khách hoảng sợ ào ra khỏi xe khách giường nằm bốc cháy

01/12/2014 06:57

Tối ngày 30/11, xe giường nằm BKS 79B- 006.18 lưu thông QL 14 theo hướng Bắc Nam qua địa phận tỉnh Gia Lai đột nhiên bốc cháy. 

28 khách hoảng sợ ào ra khỏi xe khách giường nằm bốc cháy 1
Chiếc xe bị cháy toàn bộ          

Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy đến hiện trường thì chiếc xe chỉ còn bộ khung sắt.

Hiện trường vụ xe giương nằm cháy tại khu vực thuộc khu vực giáp ranh giữa hai huyện Chư Prong và Chư Sê (Gia Lai) cách trung tâm TP. Pleiku hơn 20Km. Lúc Phóng viên Báo Giao thông có mặt tại hiện trường thì chiếc xe chỉ còn trơ bộ khung sắt, tuy nhiên vẫn còn một số chỗ trên xe lửa vẫn còn cháy âm ỉ, bốc mùi khét lẹt.

28 khách hoảng sợ ào ra khỏi xe khách giường nằm bốc cháy 2
Nhân viên nhà xe lục tìm trong khooang xe nhưng không có gì còn sót lại

Lúc này tại hiện trường chỉ còn một nhân viên nhà xe được cắt cử ở lại, nhân viên này cho biết: Khoảng 20h (30/11), đang lưu thông hướng Gia Lai- Đắk Lắk thì phát hiện lửa và mùi khét lẹt từ dưới xe bốc lên. Lúc này trên xe có 28 hành khách rất nhốn nháo, nhân viên nhà xe đã mở cửa cho khách di chuyển đồ đạc và thoát khỏi vụ cháy an toàn.

Khi cháy xe nổ rất lớn, mọi hành khách rất sợ hãi. Tại hiện trường lúc 22h 30, nhân viên nhà xe cho biết đã điện báo lực lượng PCCC dập lửa hẳn nhưng không được, vì bận bảo đảm cho Hội chợ diễn ra tại TP. Pleiku. Khi điện báo được lực lượng PCCC đến hiện trường thì xe đã thiêu rụi hết.

Các hành khách cũng đã tự bắt xe để đi về hướng tỉnh Đắk Lắk.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Vĩnh Yên