2 xe khách tông liên hoàn ở Bình Định cùng... một chủ

09/01/2019 13:20

Hai xe khách trong vụ TNGT nghiêm trọng khiến một người chết ở Bình Định là của cùng một chủ xe.

2 xe khách tông liên hoàn ở Bình Định cùng... một chủ 1

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân

Rạng sáng ngày 9/1, một vụ TNGT liên hoàn giữa hai xe khách đã xảy ra tại huyện Phù Mỹ (Bình Định) khiến 1 người chết tại chỗ và 13 người bị thương.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho hay: "Lực lượng chức năng huyện Phù Mỹ đã có mặt tại hiện trường và báo cáo sự việc với tỉnh Bình Định về vụ TNGT. Hai ô tô khách này cùng một nhà xe, do chiếc đi sau vượt xe đi trước dẫn đến tai nạn".

Nhận được tin báo, Đại tá Phan Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã đến hiện trường, chỉ đạo xử lý vụ việc. Đồng thời, Ban An toàn giao thông tỉnh cùng phối hợp với lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý vụ tai nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu.

2 xe khách tông liên hoàn ở Bình Định cùng... một chủ 2

Một nạn nhân vụ TNGT đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Sáng 9/1, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên Quốc lộ 1 vào rạng sáng cùng ngày. Ông Dũng đề nghị, các bác sĩ phải tập trung tận tình cứu chữa, chăm sóc những nạn nhân để họ mau chóng ổn định sức khỏe, xuất viện về quê ăn Tết.

“Tôi mới nghe thông tin vụ tai nạn vào sáng nay, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định tôi đến đây để thăm hỏi và chia sẻ với bà con. Mong rằng mọi người yên tâm chữa trị và nhanh chóng hồi phục sức khỏe”, ông Dũng nói với các nạn nhân.

Bác sĩ Hồ Việt Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết trong sáng 9/1, bệnh viện này tiếp nhận 13 trường hợp là nạn nhân vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phù Mỹ chuyển vào. Hầu hết, các nạn nhân đều bị chấn thương phần mềm, chấn thương cột sống, 5 trường hợp bị thương nặng đang được điều trị tích cực.

2 xe khách tông liên hoàn ở Bình Định cùng... một chủ 3

Vụ TNGT đã làm xe khách hư hỏng nặng

Theo thông tin ban đầu từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) vào lúc 1h sáng 9/1. Lúc này ô tô khách BKS 81B-007.64 do Ngô Văn Quý (SN 1983, ở tỉnh Gia Lai) điều khiển hướng Bắc - Nam va vào dải phân cách lật ngang giữa đường. Tiếp đó, xe ô tô khách BKS 81B-001.40 do Nguyễn Thanh Hải (SN 1974, ở Gia Lai) điều khiển chạy cùng chiều đâm vào xe 81B-007.64 làm anh Võ Văn Tài chết tại chỗ.

Tại hiện trường, 2 ô tô hư hỏng nặng. Hiện có 13 người là nạn nhân của vụ tai nạn trên bị thương phải nhập viện cấp cứu. Đến gần 12h ngày 9/1, nhiều nạn nhân đã được phẫu thuật.

Quang Đạt