2 vụ tai nạn liên tiếp trên QL48: Trắng đêm khám nghiệm hiện trường

31/03/2017 22:57

Lực lượng chức năng đang nỗ lực hết sức để khắc phục hậu quả 2 vụ TNGT làm 7 người thương vong.

2 vụ tai nạn liên tiếp trên QL48: Trắng đêm khám nghiệm hiện trường 1

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe đầu kéo và xe máy làm 3 người tử vong.

Do các phương tiện bị nạn còn nằm trên mặt đường quốc lộ nên lực lượng chức năng phải tiến hành khám nghiệm hiện trường xuyên đêm.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường 2 vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã tiến hành ngăn đường để khám nghiệm hiện trường. Thi thể các nạn nhân sau khi khám nghiệm đã được bàn giao lại cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Tại Km 48+200, thuộc thôn Khe Đổ, xã Nghĩa Yên, Quỳ Hợp nơi xảy ra vụ tai nạn giữa xe đầu kéo BKS 38C-011.10 và xe máy BKS 37X6-6355 lúc 16h45’. Toàn bộ hiện trường đã được phong tỏa. Ba nạn nhân tử vong đã được đưa ra bên ngoài để tiến hành khâm liệm.

2 vụ tai nạn liên tiếp trên QL48: Trắng đêm khám nghiệm hiện trường 2

Hiện trường vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe Howo.

Cách đó khoảng hơn 1km, tại xã Nghĩa Xuân, nơi xảy ra vụ tai nạn giữa xe Howo BKS 37C 041.81 với xe khách BKS 37B-020.20 lúc 16h30’. Hai chiếc xe bị nạn vẫn nằm ở bên đường.

Chiếc xe khách bị hư hỏng nặng ở mạn sườn ghế lái. Thi thể 2 trong 3 nạn nhân tử vong đã được bàn giao cho gia đình.

Hiện tại còn thi thể một người phụ nữ vừa xác định được danh tính, đang chờ người nhà tới nhận.

2 vụ tai nạn liên tiếp trên QL48: Trắng đêm khám nghiệm hiện trường 3

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả 2 vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong chiều 31/3.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Hiện tại xác định có 6 người tử vong và 1 người bị gãy tay đang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện và Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp bảo vệ hiện trường, cứu giúp người bị nạn. Sau đó, giao Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính người bị nạn và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

2 vụ tai nạn liên tiếp trên QL48: Trắng đêm khám nghiệm hiện trường 4

Lực lượng công an huyện Quỳ Hợp và Đội CSGT QL48 tiến hành phân luồng điều tiết giao thông nơi xảy ra tai nạn.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tới 40 cán bộ, chiến sĩ chia làm 2 tổ, khám nghiệm tại vị trí xảy ra 2 vụ tai nạn. Một Phó giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Dự kiến, công tác khám nghiệm sẽ kết thúc ngay trong đêm nay.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, Thượng tá Hải cho biết: Hiện vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân. Tuy nhiên, cung đường xảy ra tai nạn là đường cong cua, mặt đường hẹp rất nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Ngoài lực lượng công an, hiện Bí thư huyện Quỳ Hợp – Hồ Lê Ngọc, Chủ tịch HĐND Phan Đình Đạt cũng túc trực tại hiện trường từ khi tai nạn xảy ra.

Ông Hồ Lê Ngọc cho biết: Huyện đã chỉ đạo các lực lượng tập trung cứu chữa người bị nạn và khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Huyện cũng đã kết nối với huyện Quỳ Châu, Quế Phong nơi có các nạn nhân gặp nạn để phối hợp tìm thân nhân. Với các trường hợp người tử nạn, huyện đã cử đoàn tới thăm hỏi hỗ trợ trước mắt. Riêng người bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An, tôi đã chỉ đạo Giám đốc bệnh viện phải cử các y bác sỹ, bố trí thuốc men, chữa trị miễn phí.

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn xe Howo với xe khách:

Phạm Thị Huệ (SN 1971, Khối 4, Thị trấn Kim Sơn, Quế Phong)

Vi Minh Hảo (SN 2016, Xóm Hội 3, Châu Hội, Quỳ Châu)

Lô Thị Minh (SN 1981, Châu Tiến, Quế Phong)

1 người bị thương chưa xác định danh tính

Danh tính 3 người tử vong trong vụ xe đầu kéo với xe máy:

Yên Văn Tùng (SN 1990, trú Khe Đổ, Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp)

Nguyễn Đức Quang (SN 1979, trú Khe Đổ, Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp)

Nguyễn Đình Chính (SN 1984, trú Khe Đổ, Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp).

>>> Xem thêm video:

Văn Thanh