2 tàu hỏa suýt đâm nhau: Công an Đồng Nai nói gì?

27/02/2018 20:55

Sau khi xảy ra sự cố ngành đường sắt đã nhanh chóng giải tỏa hiện trường tuyến đường sắt vẫn lưu thông bình thường.

2 tàu hỏa suýt đâm nhau: công an Đồng nai nói gì?

Hiện trường 2 tàu suýt đâm nhau tại Đồng Nai. Ảnh cắt từ clip bạn đọc.

Liên quan đến sự cố hai tàu suýt đâm nhau gần ga Dầu Giây, chiều 27/2 Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: theo điều tra bước đầu sự việc xảy ra vào lúc 5h40’ rạng sáng 27/2. Lúc này tàu khách SE25 chạy hướng Long Khánh - Trảng Bom, khi đến khu vực ga Dầu Giây (huyện Thống Nhất) có dừng để tránh tàu ASY2 (xuất phát lúc 5h40 tại ga Trảng Bom đi Long Khánh).

Tuy nhiên, sau khi đi qua vị trí đón tàu tại ga Dầu Giây, đến 5h59’ tàu SE25 đã vượt tín hiệu ra ga, mặc dù đã có tín hiệu dừng khẩn cấp của nhân viên gác chắn và điều độ chạy tàu. Khi phát hiện vụ việc, nhân viên điều độ chạy tàu đã thông báo cho hai đoàn tàu biết và dừng lại cách nhau 10m tại Km 1663+340 Khu gian Dầu Giây - Trảng Bom, thuộc huyện Thống Nhất. Sau sự cố, điều độ chạy tàu đã hướng dẫn cho tàu SE25 chạy lùi về ga Dầu Giây để thông tuyến đường sắt tại khu vực này.

Theo một chuyên viên Ban ATGT tỉnh Đồng Nai sau khi sự việc xảy ra, tàu khách đã được kéo ngược lại ga Dầu Giây để cho tàu hàng qua, sau đó tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn an toàn. Vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản. Sau khi hiện trường được giải phóng các hoạt động giao thông đường sắt diễn ra bình thường trở lại.

Vĩnh Phú