2 tàu hàng va chạm trên sông, một thuyền trưởng mất tích

17/12/2017 22:03

Vụ tai nạn đường thủy xảy ra sáng 17/12 tại Vĩnh Phúc khiến một thuyền trưởng bị mất tích.

2 tàu hàng va chạm trên sông, một thuyền trưởng mất tích

Lực lượng chức năng triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân mất tích và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đường thủy ở Vĩnh Phúc

Ông Nguyễn Công Minh, Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, sáng 17/12, trên sông Hồng đoạn qua địa phận giáp ranh giữa xã An Tường và xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra vụ TNGT đường thủy giữa 2 tàu chở hàng khiến một người mất tích.

Theo đó, khoảng hơn 7h sáng 17/12, một tàu chở cát mang mã hiệu VP - 1492 do ông Đỗ Văn Đồng (SN 1964, trú tại xã Như Thụy, huyện Sông Lô) điều khiển đang theo hướng từ Vĩnh Phúc đi Hà Nội, đến địa phận xã An Tường giáp ranh với xã Vĩnh Thịnh đã va chạm với chiếc tàu mã hiệu VP - 1324 chở than chạy chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến tàu do ông Đồng điều khiển bị lật úp và được tàu mang mã hiệu TB  - 6877 kéo gần vào bờ thuộc khu vực thôn An Lão Ngược, xã Vĩnh Thịnh. Khi xảy ra tai nạn, trên tàu có 3 người gồm: Ông Đỗ Văn Đồng (thuyền trưởng), bà Hà Thị Phúc (SN 1968, là vợ của ông Đồng) và một thuyền viên khác.

Theo ông Minh, sau vụ tai nạn, 2 người trên tàu chở cát là bà Phúc và nhân viên của tàu đã được đưa vào bờ an toàn. Hiện ông Đồng mất tích vẫn chưa tìm thấy. 

"Ngay khi nhận được tin báo, chúng tôi cũng đã huy động lực lượng thanh tra để phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ cứu nạn nạn nhân bị mất tích. Đồng thời, phối hợp với công an huyện Vĩnh Tường đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn", ông Minh thông tin thêm.

Yến Chi