2 lao động người Việt bị TNGT tử vong ở Lào

07/09/2016 19:41

Vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến hai người lao động Việt Nam tử vong tại Lào.

2 lao động người việt bị tngt tử vong ở lào

Chân dung anh Hùng từ tấm ảnh 4x6 và tờ giấy chấm công. (Nguồn ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM chiều ngày 7/9, ông Vy Văn Đậu - Chủ tịch UBND xã Nga My (huyện Tương Dương, Nghệ An) xác nhận anh Lương Văn Hùng (33 tuổi, quê ở bản Canh, xã Nga My) và một lao động người Việt bị tai nạn giao thông (TNGT) đã tử vong ở Lào.

Cũng theo ông Đậu, hiện có một Phó công an xã cùng với người nhà anh Hùng đang trên đường sang Lào nhận, đưa thi thể anh về quê nhà để tổ chức lễ mai táng.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào đêm ngày 6/9, khi anh Hùng cùng một lao động người Việt khác đi xe máy không may gặp tai nạn và tử vong tại chỗ.

Sau khi kiểm tra giấy tờ trên người của hai thi thể, người dân Lào cùng một người lao động người Việt Nam  khác phát hiện trong ví của anh Hùng có giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu và hai tấm ảnh 4x6 và một tờ giấy chấm công của anh Hùng. Căn cứ vào giấy tờ trên, lực lượng cơ quan công an Lào và cộng đồng người Việt Nam ở Lào đã xác biết được quê quán của anh Hùng để báo về kịp thời.

Trước đó, ngày 2/9 vừa qua, nguồn tin trên báo Tiền Phong cho biết, ông Đậu Phan Xuân Phượng - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) đã xác nhận tại địa bàn vừa có 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng tại tỉnh Rayong, Thái Lan do tai nạn giao thông.

Theo đó, vào sáng ngày 2/9, anh Nguyễn Văn Bình (28 tuổi) trên đường đi làm về bằng xe máy có chở vợ là chị Đậu Thị Luận (20 tuổi) và chị Nguyễn Thị Lài (20 tuổi, bạn của vợ) thì bị một chiếc xe ô tô bốn chỗ va vào.

Chị Đậu Thị Luận và Nguyễn Thị Lài tử vong tại chỗ, anh Nguyễn Văn Bình bị thương đang được cấp cứu tại tỉnh Rayong. Được biết vợ chồng anh Bình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

 >>> Xem thêm video người phụ nữ nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Thống Nhất bất thành:

Ngọc Ngà (Tổng hợp)