2 giờ kiểm tra, phát hiện 3 lái xe dương tính ma túy trước cảng Phú Hữu

14/02/2019 13:16

Chỉ trong buổi sáng Đoàn liên ngành phát hiện 3 lái xe dương tính ma túy trước khu vực cảng Phú Hữu.

2 giờ kiểm tra, phát hiện 3 lái xe dương tính ma túy trước cảng Phú Hữu 1
Đoàn liên ngành test ma túy trước khu vực cảng Phú Hữu (quận 9) sáng 14/2.

Lúc 8h sáng 14/2, Đội CSGT Công an quận 9, TP.HCM phối hợp với Đội CSGT Cát Lái (Phòng PC08), Công an phường Phú Hữu, Trung tâm Y tế quận 9, Bộ đội biên phòng Cảng Phú Hữu… kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với các tài xế xe tải, xe đầu kéo container trên đường 990 trước khu vực ra vào cảng Phú Hữu.

Chỉ trong 2h kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy. Bước đầu 2 trong số 3 tài xế thừa nhận có sử dụng ma túy (tổng hợp và heroin) trong tiệc vào những ngày nghỉ Tết. Cụ thể như: tài xế Nguyễn Tấn Hoàng (SN 1990, quê Quảng Nam) điều khiển xe container mang BKS: 51C - 612.25 bị phát hiện dương tính với heroin.

2 giờ kiểm tra, phát hiện 3 lái xe dương tính ma túy trước cảng Phú Hữu 2
Đoàn công tác phát hiện 3 lái xe dương tính ma túy.

Tài xế Đinh Văn Tiệu (SN 1981, tạm trú phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức), điều khiển xe container BKS: 51C - 409.35 qua test nhanh cho kết quả dương tính với chất morphine. Vạch áo khoe vết thương ở bụng và trình bày với cơ quan công an, tài xế Tiệu cho biết, do anh có vết thương ở lưng nên hôm qua có mua 3 liều thuốc để uống. Tuy nhiên, theo một cán bộ công an tài xế nói mua 3 liều thuốc nhưng không xuất trình được đơn thuốc, 2 liều thuốc cũng không mang theo…

Gần 10h cùng ngày, Tổ công tác kiểm tra đột xuất tài xế Nguyễn Phan Ngọc Quyền (SN 1993, quê ở huyện Tuy Phước, Bình Định) điều khiển xe BKS: 51C - 443.42. Kết quả test nhanh cho thấy tài xế dương tính với ma tuý đá. Tài xế Quyền khai nhận tết vừa rồi về quê, có đi hát karaoke và được bạn đưa cho ma tuý đá để sử dụng. Đáng chú ý sau khi bị phát hiện không xuất trình được giấy phép lái xe tài xế này cho biết do hôm qua lái xe chính bận công việc nên sáng nay nhờ chạy dùm.

2 giờ kiểm tra, phát hiện 3 lái xe dương tính ma túy trước cảng Phú Hữu 3
Tài xế dương tính ma túy ký vào biên bản vi phạm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông tại buổi kiểm tra, Trung tá Phan Thanh Việt, Phó Đội trưởng Đội CSGT quận 9, trưởng đoàn kiểm tra cho biết: thực hiện kế hoạch của lãnh đạo Công an TP, Đội CSGT đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra ma túy đối với các lái xe ra vào cảng Phú Hữu.

Trong buổi sáng Tổ công tác đã kiểm tra 47 tài xế xe ô tô đầu kéo, qua kiểm tra nhanh của lực lượng y tế đã phát hiện 3 tài xế dương tính ma túy, 2 trường hợp không xuất trình được giấy phép lái xe. Qua đó Tổ công tác cũng đã lâp biên bản tạm giữ 5 xe đưa về Công an quận tiếp tục xử lý theo quy định.

Trong 3 trường hợp tài xế qua test nhanh có kết quả dương tính ma túy, 2 tài xế đã thùa nhận sử dụng ma túy. 2 tài xế sử dụng ma túy sẽ bàn giao Công an phường Phú Hữu để xử lý theo thẩm quyền. Riêng tài xế còn lại sẽ tiếp tục được cơ quan y tế kiểm tra máu và kết quả cuối cùng sẽ làm cơ sở để xử lý.

2 giờ kiểm tra, phát hiện 3 lái xe dương tính ma túy trước cảng Phú Hữu 4
Công an kiểm tra cabin xe container các lái xe dương tính ma túy.

“Trong thời gian tới Đội CSGT tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe trên các tuyến đường, khu vực cảng nhằm phát hiện các lái xe sử dụng chất kích thích qua đó đảm bảo ATGT trên các tuyến đường”, Trung tá Phan Thanh Việt, Phó Đội trưởng Đội CSGT quận 9 nói.

Được biết, cảng Phú Hữu (nằm trên địa bàn phường Phú Hữu) hàng ngày đón nhận hàng chục nghìn lượt phương tiện xe tải, container… lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đã khiến tuyến đường này trở nên quá tải và liên tục xảy ra nhiều vụ TNGT làm nhiều người chết và bị thương. Người dân quận 9 và các địa phương lân cận xem tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn qua địa bàn quận 9) là con đường “tử thần”. Với việc phát hiện nhiều tài xế sử dụng ma túy thường xuyên ra vào tuyến đường này càng khiến người dân nơi đây hết sức lo ngại.

Vĩnh Phú