17 trường hợp ở Cà Mau không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn

19/01/2020 22:53

Quá trình kiểm soát, xử lý vi phạm có 17 trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng CSGT, công an tỉnh Cà Mau lập biên bản một trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ngày 18/1, thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, trong vòng 15 ngày (1/1 - 15/1/2020) lực lượng CSGT trong tỉnh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và lập biên bản 2.317 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 1,85 tỷ đồng.

Trong đó, có 269 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (có 8 ô tô), tước giấy phép lái xe 60 trường hợp, xử phạt với số tiền gần 470 triệu đồng. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có quyết định xử phạt đối với tài xế T.H.H. (40 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) với số tiền 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng vì vi phạm điều khiển xe ô tô khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/ 1 lít khí thở.

Đáng nói, trong quá trình kiểm soát, xử lý vi phạm có đến 17 trường hợp điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện của CSGT, không ký nhận biên bản vi phạm hành chính.

Đại tá Nguyễn Hùng Thắng, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đối với các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, không ký vào biên bản nêu trên, lực lượng thực thi công vụ đã củng cố hồ sơ để tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

Thời gian tới, lực lượng CSGT trong tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là trên các tuyến đường trọng điểm bảo đảm trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý cũng như Lễ hội Xuân 2020. Đặc biệt là xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, vi phạm về ma túy đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới.

“Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc “Năm an toàn giao thông 2020” với chủ đề “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” nhằm góp phần hạn chế TNGT trên địa bàn”, đại tá Thắng cho hay.

Gia Minh